Sinh viên khu vực phía Bắc với an toàn thông tin

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các sinh viên tham gia cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2017”Ban tổ chức trao chứng nhận cho các sinh viên tham gia cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2017”

GD&TĐ -Sáng ngày 4/11, tại Học viện Bưu chính viễn thông (Hà Nội) vòng sơ loại cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2017” được tổ chức nhằm mục đích tìm ra những “hiệp sĩ” xuất sắc nhất trong lĩnh vực đảm bảo an toàn thông tin. Cuộc thi khu vực miền Bắc có 11 trường và 27 đội tham gia đến nhiều trường đại học, học viện trong cả nước.

Dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT, cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trù phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ GD&ĐT tổ chức.

Đây là năm thứ mười cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam (và là năm thứ 4 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia).

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở GD&ĐT; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT.

Trong vòng Sơ khảo, tất cả các đội sẽ thi thực hành trực tuyến về ATTT trong 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) tập trung vào 2 kỹ năng là tấn công và phòng thủ mạng máy tính.

Vòng thi chung khảo năm nay sẽ có mặt 10 đội xuất sắc nhất của 3 khu vực: Hai đội có thứ hạng cao nhất của vòng thi sơ khảo của từng khu vực cùng bốn đội có thứ hạng cao nhất trong số còn lại. Mỗi trường đại học không có quá 2 đội được vào dự vòng thi chung khảo.

Chung khảo cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 11 tại Đà Nẵng. Ở vòng Chung khảo, các đội sẽ thi theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ  trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.

Lễ tổng kết, trao Bằng khen của Bộ GDĐT sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn Việt Nam 2017” dự kiến vào ngày 1/12/2017 tại Hà Nội.

Trịnh Huyền

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận