Sinh viên Hàn Quốc tình nguyện trên quê hương Bác Hồ

GD&TĐ - Những ngày qua, các em nhỏ ở xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An rất hào hứng và phấn khởi khi có đoàn sinh viên của Trường Đại học Youngsan Hàn Quốc đến tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện đặc sắc và thú vị.

Có mặt tại sân trường Tiểu học Làng Sen (xã Kim Liên, Nam Đàn), hàng chục em nhỏ đang hăng hái chơi các trò chơi vận động như: chơi bóng, đuổi bắt, thi lật tấm xúc xắc… Bên cạnh là các anh chị hướng dẫn viên người Hàn Quốc. Bất đồng ngôn ngữ, một bên nói tiếng Hàn, bên kia nói tiếng… Nghệ, nhưng tiếng cười, những cử chỉ đáng yêu đã trở thành ngôn ngữ chúng để xóa bỏ mọi khoảng cách. Sau khi đã thấm mệt các em được vào lớp học ngồi nghỉ ngơi, để sau đó tiếp tục các hoạt động “vui có thưởng” khác.

Em Nguyễn Thị Thanh Trang (10 tuổi) hào hứng nói: Em thấy rất vui, đây là lần đầu tiên em được tham gia những hoạt động giao lưu, vui chơi này tại trường mà có các anh chị người Hàn Quốc hướng dẫn. Các anh chị rất vui tính, hay cười, nên em không thấy ngại gì hết. Nếu không hiểu được thì chúng em ra ký hiệu với nhau”.

Không chỉ học sinh, mà thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng đến trường để chứng kiến và cùng tham gia các hoạt động với con em mình. Được biết, đây là chương trình do 34 sinh viên Trường Đại học Youngsan tham gia tình nguyện tại Việt Nam từ ngày 3 – 14/7. Theo đó, 4 ngày đầu tiên, đoàn sẽ có mặt tại Trường Tiểu học Làng Sen để tổ chức giao lưu văn hóa, dọn vệ sinh môi trường, sơn cổng chính, vẽ tranh tường, sửa chữa đường nước, cắt tóc miễn phí và dạy tiếng Hàn Quốc cho 100 học sinh khối 1 và khối 2 của trường…

Sinh viên Kim Yong Soo đang là sinh viên năm thứ 4 học chuyên ngành làm đẹp. Sang Việt Nam tình nguyện, Yong Soo nhận nhiệm vụ cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ cũng như người dân có nhu cầu. Góc làm việc của cô gái trẻ xứ Hàn đơn giản nhưng đầy đủ thiết bị cần thiết, và thu hút rất đông “khách hàng”. “Từ hôm đến đây mình đã cắt tóc cho khoảng 20 người. Ai cũng vui và tỏ vẻ hài lòng với mái tóc mới của mình khiến tôi rất hứng khởi và có động lực để tiếp tục công việc của mình”, Yong Soo nói.

Ngoài các hoạt động trên, đoàn cũng đã tặng quà cho Trường Tiểu học Làng Sen gồm máy lọc nước và máy vi tính. Tiếp đó, trường sẽ đến giao lưu, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với học sinh Làng trẻ SOS Vinh. Ngoài ra, sẽ cùng với Trường Cao đẳng KTCN Việt Hàn giao lưu thể thao, giao lưu văn hóa ẩm thực.

Ông Sangkeun Jeong phụ trách đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Youngsan cho biết: Để đến Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện, nhà trường đã có một năm chuẩn bị từ công tác tuyển chọn tình nguyện viên, xây dựng các nội dung và lên giáo án cho các bài giảng. Đồng hành với sinh viên Trường Đại học Youngsan là các sinh viên đến từ Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc.

Đến với Việt Nam lần này, đoàn được về Nghệ An, đặc biệt là về Kim Liên, Nam Đàn - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một điều hết sức ý nghĩa. Các bạn sinh viên Hàn Quốc được hiểu hơn về con người, đất nước nơi đây rất thân thiện, hiếu khách và giúp đỡ đoàn rất nhiều.

Thông qua hoạt động tình nguyện sẽ góp phần tăng cường đoàn kết, giao lưu hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận