Sinh viên Hà Nội xây điều ước ngày xuân

Hào hứng chuẩn bị cho chương trình "Xuân ấm áp"Hào hứng chuẩn bị cho chương trình "Xuân ấm áp"

GD&TĐ - Các bạn trẻ với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé để mang lại cho các em nhỏ có số phận bất hạnh một cái Tết ý nghĩa, hạnh phúc đã cùng nhau chung tay tổ chức chuỗi chương trình “Xuân ấm áp” vào ngày 8/2 tới đây nhân dịp Tết đến xuân về .

Chia sẻ với chúng tôi về khao khát mang lại một cái Tết nhiều tiếng cười cho những em nhỏ có số phận bất hạnh, bạn Nguyễn Thị Lan (SV trường ĐH Luật, Hà Nội) chia sẻ: “Em cho rằng từ thiện là việc làm có ý nghĩa nhất mà khi còn là sinh viên, em nên cống hiến tinh thần và công sức của mình cho công việc thiện nguyện này.

Ngay khi biết đến chương trình “Xuân ấm áp”, em đã rất hào hứng tham gia cùng các bạn sinh viên khác. Từ những người xa lạ nhưng cùng một ý chí, chúng em đã quyết tâm xây dựng những bất ngờ nho nhỏ các các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và Trung tâm bảo trợ xã hội III”.

Cùng chung niềm khao khát làm việc thiện như Lan, rất nhiều bạn sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội đã cùng nhau tham gia chương trình “Xuân ấm áp” do Tổ chức GD&ĐT Hi! Language School phát động.

Bạn Trịnh Minh Quang (SV trường ĐH Lâm nghiệp) cho rằng, hoạt động từ thiện cho phép các bạn trẻ có cơ hội sống chậm lại, suy nghĩ sâu sắc hơn và trưởng thành hơn:

“Qua mỗi ngày cùng các bạn triển khai cho hoạt động Xuân ấm áp, mình đều cảm thấy ngày càng trưởng thành hơn. Trước đây mình cho rằng học tập, bạn bè đã cuốn mình lao đi rất nhanh mỗi ngày, những những ngày gần đây mình thấy dường như mình đã sống chậm lại, lắng nghe nhiều hơn, quan sát những mảnh đời xung quanh và chiêm nghiệm được nhiều điều hơn.” - Quang chia sẻ

Hiện tại, các bạn sinh viên đều đang bận rộn chuẩn bị cho cuộc hành trình mang lại tiếng cười cho các em nhỏ. Được biết, các bạn đã cùng nhau chuẩn bị các trò chơi, lên kế hoạch làm một góc Xuân với cây đào tươi thắm rực rỡ, thiết kế một tấm bảng với chủ đề “Nếu tôi có một điều ước” để các em viết lên những mơ ước của mình.

Đặc biệt, các bạn sinh viên còn chuẩn bị những mầm cây để phát động phong trào “trồng cây hy vọng” với mong muốn thông qua việc làm này sẽ góp phần ươm mầm hy vọng trong lòng các em, giúp các em thêm niềm tin, sự lạc quan vào cuộc sống.

Chương trình Xuân ấm áp hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa Xuân ấm áp tình người dành cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Hà Nội. Hy vọng rằng, những hành động thiết thực đầy ý nghĩa của các bạn trẻ sẽ ngày càng được nhân rộng hơn trong cuộc sống này.

Hải Bình

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận