Sinh viên ĐH RMIT đạt giải nhất cuộc thi Thử thách kinh doanh toàn cầu

Sinh viên ĐH RMIT đạt giải nhất cuộc thi Thử thách kinh doanh toàn cầu

GD&TĐ - Cuộc thi Thử thách Kinh doanh Toàn cầu (GBC) do Hiệp hội Kế toán Quản trị Công chứng Anh Quốc (CIMA) tổ chức đã chính thức khép lại sau đêm chung kết vừa qua.

Kết quả, Đội RMIT Flames với 4 thành viên đã vượt qua 3 đội đối thủ đến từ Đại học Ngoại Thương và 1 đội đến từ Đại học Hà Nội để giành giải nhất gồm học bổng trị giá 1000$ (tương đương 21 triệu đồng). Đây là lần thứ ba liên tiếp chiến thắng thuộc về đội sinh viên RMIT Việt Nam.

Ngoài giải nhất tập thể, ĐH RMIT còn gặt hái được giải cá nhân: sinh viên Nguyễn Lê Minh Hằng đã đạt giải "Người thuyết trình tốt nhất" của cuộc thi năm nay.

Trao đổi với báo giới, Lâm Ngọc Minh Tâm, sinh viên chương trình cử nhân Kinh doanh (Kinh tế và tài chính) trưởng nhóm cho biết: Đề thi năm nay đòi hỏi các đội nhập vai vào vị trí tư vấn quản lý xí nghiệp của một công ty trong lĩnh vực Dầu mỏ - Khí đốt, chỉ ra những vấn đề công ty đang đối mặt và đưa ra phương hướng giải quyết cụ thể. 

Trong vòng thi cuối, đội đã nhận được nhiều câu hỏi hóc búa từ phía ban giám khảo. Tuy nhiên, bằng sự tự tin trong quá trình thuyết trình và cách trả lời chính xác chúng tôi đã gây ấn tượng với ban giáo khảo và giành vị trí quán quân của cuộc thi.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận