Sinh viên ĐH Huế được trang bị kiến thức an toàn giao thông

Đại diện sinh viên ký kết đảm bảo an toàn giao thôngĐại diện sinh viên ký kết đảm bảo an toàn giao thông

GD&TĐ - Chiều 2/10, tại hội trường Trường Đại học Sư phạm Huế, hơn 600 sinh viên của các trường thành viên và khoa trực thuộc của Đại học Huế đã tham gia lễ ký cam kết chương trình đảm bảo an toàn giao thông.

Trong thời gian qua không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra để lại hậu quả nặng nề cho người bị tai nạn, gia đình và xã hội. Không ít trường hợp học sinh, sinh viên cũng đã bị tai nạn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, việc sinh viên ĐH Huế tham gia ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông là vô cùng cần thiết và hết sức có ý nghĩa.

Chương trình do Hội Sinh viên Đại học Huế và Phòng CSGT đường bộ và đường sắt (PC67) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức nhằm góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trong năm học 2014 - 2015, Ban Thư ký Hội Sinh viên Đại học Huế đã có nhiều chương trình tuyên truyền, trang bị kiến thức về Luật an toàn giao thông và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên. 

Theo đó, Hội Sinh viên cũng đã vận động sinh viên phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật An toàn giao thông, thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông như: không được thấy người bị tai nạn giao thông mà bỏ mặt, phải nhường đường cho người già, phụ nữ và trẻ em…

Sau lễ ký kết, các sinh viên cũng đã được các cán bộ chiến sĩ CSGT tập huấn Luật An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.

Được biết, Huế là một thành phố có hơn 60.000 sinh viên đang học tập tại các trường đại học, việc trang bị kiến thức an toàn giao thông và sinh viên cam kết đảm bảo an toàn giao thông có ý nghĩa quan trọng vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Minh Ngọc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận