Sinh viên ĐH Cần Thơ nỗ lực học tập, hướng tới cộng đồng

GD&TĐ - Trường ĐH Cần Thơ vừa tổ chức Chương trình “Tự hào sinh viên Việt Nam”

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

 

 

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể SV

 

 

SV hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng 

 

Đây là hoạt động Kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2015); tuyên dương SV tiêu biểu trên các lĩnh vực 2014 và “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Trong năm 2014, SV Trường ĐH Cần Thơ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như phong trào học tập, nghiên cứu khoa học với 98 đề tài NCKH cấp trường; 1 đề tài đạt giải khuyến khích toàn quốc Holcim Prize.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hoạt động hữu ích, đơn vị Hội các cấp trong trường đã tổ chức được hơn 300 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với hơn 50.000 lượt SV tham gia. 

Đặc biệt tham gia tích cực và đạt giải cao trong Hội thao SV TP Cần Thơ lần thứ IV; các đội tuyển văn nghệ, thể thao của trường tham gia nhiều hội thi, giải thể thao cấp thành phố, khu vực và toàn quốc.

Phong trào Hiến máu tình nguyện trong năm 2014 SV toàn trường đã hiến được tổng cộng 5.579 đơn vị máu, hiện có 3 Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện đang hoạt động thường xuyên thuộc Hội SV trường và các Đoàn khoa Công nghệ, Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng.

Hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường được triển khai tốt tại các Liên chi hội, Câu lạc bộ, đội, nhóm với nhiều cách làm hiệu quả. Đã tổ chức hơn 300 buổi lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài trường thu hút hơn 40.000 lượt SV tham gia.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2014 với hơn 1.200 chiến sĩ tình nguyện của các đơn vị trực thuộc Hội SV trường, tổ chức trên địa bàn 11/13 tỉnh thành ĐBSCL, nhận được đánh giá cao từ cộng đồng.

Đặc biệt là hoạt động Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường với hàng ngàn SV tham gia chia sẻ kinh nghiệm học tập, hướng dẫn tham quan hướng nghiệp tại trường ĐH Cần Thơ cho hàng chục nghìn HS các trường THPT trong khu vực ĐBSCL. 

Hơn 3.000 SV tham gia tại các đội hình Tiếp sức mùa thi do các tổ chức Đoàn - Hội và các đơn vị khác tại TP Cần Thơ tổ chức để hỗ trợ kịp thời cho hàng chục nghìn thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2014 cụm thi Cần Thơ...

Trong năm 2014, Hội SV trường có 5 tập thể và 17 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội SV Việt Nam; 8 tập thể và 36 cá nhân nhận giấy khen của Hội SV Việt Nam TP Cần Thơ; 67 tập thể và 327 cá nhân nhận giấy khen của BCH Hội SV trường. 

Ngoài ra, có hơn 500 tập thể và cá nhân được nhận khen thưởng từ lãnh đạo các địa phương trong khu vực ĐBSCL do có nhiều thành tích trong hoạt động phong trào, công tác tình nguyện và thành tích học tập tốt.

Kết nạp 4.571 hội viên mới, đến nay hiện có hơn 18.000 Hội viên sinh hoạt tại 119 Chi hội trực thuộc 13 Liên chi hội SV. Có 145 SV được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Đặc biệt trong năm 2014 có gần 30 SV tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa tại các nước khu vực Đông Nam Á, hàng trăm SV tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế tại trường...

Trong năm 2015, Hội SV trường phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng ĐH Cần Thơ 50 năm xây dựng và phát triển, chào mừng Đại hội đại biểu Hội SV trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2018 với nhiều nội dung thiết thực...

Trong chương trình, Ban Chấp hành Hội SV Trường ĐH Cần Thơ đã trao 107 giấy khen cho HSSV có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động phong trào năm 2014 và trao chứng nhận đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt “ cấp trường cho 299 SV. 

Đồng thời công ty Yamaha Hồng Phúc đã trao 25 suất học bổng “Chung sức phát triển trí tuệ Việt” cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn.

Quốc Ngữ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận