Sinh viên Đại học Vinh "đi bộ vì môi trường” hưởng ứng Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Ban tổ chức và thầy trò trường Đại học Vinh hưởng ứng Ngày đi bộ vì môi trườngBan tổ chức và thầy trò trường Đại học Vinh hưởng ứng Ngày đi bộ vì môi trường

GD&TĐ - Sáng ngày 14/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức Chương trình "Ngày đi bộ vì Môi trường" và tổ chức dọn vệ sinh môi trường. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng cho chương trình của Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống chủ đề "Hạn hán và Xâm nhập mặn" năm 2018.

Các vị đại biểu, cùng hơn 300 sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” theo lộ trình trường Đại học Vinh – Cầu Bến Thủy và ngược lại.

Tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, PGS. TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh hào hứng chia sẻ: "BĐKH đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, từ nước có điều kiện phát triển, đến các nước còn nghèo.

Nếu không ứng phó hiệu quả với BĐKH thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được. Nghệ An là một trong những địa phương chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Tình trạng nước biển dâng, nước mặn xâm thực đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và các cơ sở hạ tầng ven biển.

Đây là vinh dự, niềm tự hào cũng là trọng trách của nhà trường phải giúp đỡ, quan tâm các em sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu để có những tác phẩm dự thi chất lượng với những ý tưởng, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu sáng tạo, thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống".

Cùng nhặt rác bảo vệ môi trường

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Thông qua chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, Ban tổ chức muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên, lực lượng trí thức hãy hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận