S.hub - Không gian chia sẻ mới cho giới trẻ

GD&TĐ - Vừa qua,  sau buổi lễ ký kết khởi động dự án “Thư viện thông minh 2.0” trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, công ty Điện tử Samsung cùng với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM chính thức ra mắt “S.hub - không gian chia sẻ”.
Không gian trao đổi tri thức mang tên “S.hub” hoạt động với mô hình của một không gian trao đổi tri thức mở, hiện đại bao gồm 3 yếu tố: Không gian hiện đại được trang bị với các thiết bị công nghệ cao; Không gian trao đổi trực tuyến; Hoạt động theo chủ đề.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Đức - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM - chia sẻ: “Chúng tôi, những người thực hiện dự án, luôn tâm huyết tạo ra một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích hành trình trau dồi và chia sẻ tri thức. 

Sự ra đời của “Không gian chia sẻ S.hub” hôm nay là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và của Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam”. 

Chia sẻ về S.hub, ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - phát biểu: “Không chỉ đơn giản là một không gian được trang bị các máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi muốn S.hub – với tính chất là một không gian mở, hiện đại – có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. 

Tôi hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của giới trẻ trong thành phố, và hy vọng các bạn sẽ tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân của các bạn”. 

Dự án cộng đồng “Thư viện thông minh 1.0” khởi động từ tháng 9/2011. Trong suốt 4 năm xây dựng và hoạt động đã giúp cải tạo hơn 50 thư viện trường học, trao tặng 200.000 đầu sách, 300 máy vi tính, máy tính bảng, TV, đầu DVD… phục vụ cho 50.000 học sinh trung học trên cả nước. 

Nối tiếp thành công này, ý tưởng về dự án “Thư viện thông minh 2.0” được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam về một không gian tiện nghi, hiện đại, mang đến những cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức. 

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận