Sâu lắng hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Thí sinh đang thể hiện bài thi của mình.Thí sinh đang thể hiện bài thi của mình.

GD&TĐ - Sáng 5/1, Hội đồng đội huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế phối hợp với Trường Tiểu học Điền An tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện sách và kể chuyện Bác Hồ”.

Tham dự Hội thi có 15 thí sinh đại diện cho 15 lớp (lớp 1 đến lớp 5), đại diện cho tất cả học sinh của trường, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về Bác Hồ như: “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”, “Bác Hồ đến thăm trường Thiếu niên miền Nam”, “Quây quần bên Bác”,“Ai ngoan sẽ được thưởng”, “Thiếu nhi tiếp khách với Bác Hồ”…

Hội thi có 15 thí sinh đại diện cho các học sinh 15 lớp của trường. tham gia tranh tài.
Các em nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu. 

Đưa phong trào kể chuyện và làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động Đội.

Với 15 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu.

Với sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ họa của các tiết mục đã mang đến hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh ở hội thi đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ động viên.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi cho em Lê Ngọc Nguyên Phương, đến từ lớp 4/3 với câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”

Hội thi  “Chúng em kể chuyện sách và kể chuyện Bác Hồ” của trường Tiểu học Điền An ( H.Phong Điền) là hoạt động thiết thực, sáng tạo trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về em Lê Ngọc Nguyên Phương đến từ lớp 4/3 với câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”. Ngoài ra, Ban tổ chức  còn trao 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho những thí sinh kể câu chuyện hay về Bác.

Hải Văn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận