Sau “cậu bé Google”, lộ diện thí sinh thứ 2 lọt Chung kết năm Olympia 2017

Sau “cậu bé Google”, lộ diện thí sinh thứ 2 lọt Chung kết năm Olympia 2017

Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) là người thứ hai ghi tên mình vào thi đấu trận chung kết năm "Đường lên đỉnh Olympia" 2017. Người đầu tiên là “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh.

Trong cuộc thi chung kết Quý II "Đường lên đỉnh Olympia" được phát sóng hôm Chủ nhật (19/2) vừa qua, 4 nhà leo núi Hà Việt Hoàng (THPT Sóc Sơn, Hà Nội); Nguyễn Anh Cát Tường (THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang); Hoàng Đức Thuận (THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Đặng Hoàng Đức (THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên - Huế) đã cống hiến cho khán giả màn thi đấu gay cấn, hấp dẫn.

4 nhà leo núi thi Quý II của Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 16
4 nhà leo núi thi Quý II của Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 16

Trước khi trận đấu diễn ra, nhiều người đặt hi vọng vào Hoàng Đức - một thí sinh thể hiện xuất sắc ở vòng loại nhưng để chiến thắng thì Việt Hoàng lại là người may mắn và bình tĩnh hơn.

Mặc dù vượt qua phần thi Khởi động chỉ với 60 điểm nhưng chàng trai có biệt danh “Kitty” vẫn giữ được cái đầu lạnh để bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. Ở phần thi này, Hoàng nhanh chóng giải được từ hàng dọc sau hai hàng ngang gợi ý. Từ đây, Việt Hoàng dẫn đầu cuộc leo núi.

Phần thi Tăng tốc, Hoàng giữ vững tốc độ, vượt trên người đứng thứ hai là Hoàng Đức 50 điểm.

Sang đến phần thi cuối cùng - Về đích, Việt Hoàng chọn gói câu hỏi an toàn là 40 điểm. Và không có gì bất ngờ xảy ra, Hoàng nhẹ nhàng chiếm trọn số điểm, kết thúc cuộc thi với 290 điểm, giành vòng nguyệt quế.

Hà Việt Hoàng mang cầu truyền hình trực tiếp về THPT Sóc Sơn
Hà Việt Hoàng mang cầu truyền hình trực tiếp về THPT Sóc Sơn

Như vậy là lời của MC chương trình khi Việt Hoàng vừa bước vào cuộc thi đã ứng nghiệm. MC chương trình cho rằng: “Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, sân bay Nội Bài, mà hoàn toàn đủ khả năng có một cầu truyền hình”.

Hoàng sẽ là đối thủ xứng đáng với “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh trong cuộc đấu trí cam go Chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia sắp tới.

Theo Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận