Sân chơi tiếng Anh ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các thí sinh đoạt giải Nhất hội thiThứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các thí sinh đoạt giải Nhất hội thi

GD&TĐ - Sau hơn 1 tháng tranh tài, hội thi Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018 đã kết thúc tốt đẹp với đêm chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải diễn ra tối 28/10 tại Hà Nội. Lần đầu tiên, trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào cuộc thi, mang lại những con số tổng kết đầy ấn tượng và trải nghiệm mới lạ cho thí sinh.

Hội thi năm 2018 được triển khai trên phạm vi toàn quốc với 2 bảng thi, bảng dành cho HS và bảng dành cho SV. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi: Vòng thi trực tuyến, vòng thi cụm và vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc. Hình thức thi được thiết kế đa dạng sinh động, ngân hàng câu hỏi phong phú với hơn 50.000 câu được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức. Nội dung đề thi được các chuyên gia tiếng Anh, nhà giáo uy tín tham vấn và cố vấn.

Điều đặc biệt tại hội thi năm nay, Trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng, cho phép thí sinh làm bài và luyện tập với công nghệ nhận diện giọng nói.

Báo cáo tổng kết cuộc thi, ông Bùi Quang Huy- Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết: Hội thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của HSSV trên cả nước với 405.757 thí sinh tham gia thi trực tuyến trên website của hội thi đến từ 3.263 trường học trên cả nước. Có hơn 1,5 triệu lượt dự thi với hơn 50 triệu câu hỏi trả lời.

Bà Hà Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT AMES, đơn vị đồng hành của hội thi - cho biết: Năm nay, công nghệ nhận diện giọng nói được ứng dụng rộng rãi, giúp học sinh luyện tập cách phát âm chuẩn. AI cũng cho phép thí sinh làm bài trên ứng dụng Messenger. Các em không nhất thiết phải làm bài trên máy tính như năm trước. 

Theo thống kê của Ban tổ chức, các bạn HSSV tham gia hội thi đã có hơn 7.082.000 phút rèn luyện tiếng Anh qua trả lời các câu hỏi của hội thi. So với hội thi lần thứ nhất số người thi tăng 400%. Đây là con số ấn tượng nói lên mức độ thu hút và lan tỏa của hội thi.

Tại bảng học sinh, giải Nhất thuộc về thí sinh Đoàn Tiến Mạnh (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh). Hai giải Nhì thuộc về các thí sinh Lê Nam Đông (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Lương Gia Huy (THPT Bà Điểm, TPHCM).

Tại bảng sinh viên, giải Nhất thuộc về thí sinh Lê Hồng Đăng (Học viện An ninh nhân dân). Hai giải Nhì thuộc về các thí sinh Nguyễn Đăng Quyền (Học viện Khoa học Quân sự) và Diệp Đỉnh Khang (Đại học Ngoại thương TPHCM).

Tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi, ở mỗi bảng đấu, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh cùng bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Việt Cường

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận