Sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho HS, SV nhóm ngành sư phạm

Lễ khai mạcLễ khai mạc

GD&TĐ - Tối ngày 8/11, tại trường Đại học Hùng Vương (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi chuyên môn – nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc lần thứ XII – năm 2018.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hai năm một lần dành cho nhóm ngành sư phạm. Cuộc thi được tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực. Hội thi lần này gồm có các nội dung: Nghiệp vụ sư phạm, Olympic Toán, Tin, tiếng Anh, Văn nghệ, TDTT với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, giảng viên và HS, SV.

 Ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng hoa cho đơn vị đăng cai Hội thi 

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HS, SV (Bộ GD&ĐT) cho biết: Với mục tiêu tạo cơ hội để các trường ĐH, CĐ thuộc các tỉnh trung du miền núi phía Bắc có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, luyện tập phát triển năng khiếu TDTT và nghệ thuật cho HS, SV..., từ năm 1996, Bộ GD&ĐT chỉ đạo thành lập các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc.

 Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HS, SV phát biểu tại lễ khai mạc

Từ khi ra đời đến nay, Cụm đã triển khai các hoạt động rất khoa học, hiệu quả, tạo ra sự mở rộng liên kết giữa các trường vùng Trung Bắc.

2 năm Hội thi lại được tổ chức một lần, các trường trong khối luân phiên đăng cai tổ chức. Với chặng đường 22 năm với 11 lần tổ chức thành công, Hội thi đã không ngừng được đổi mới, kế thừa, phát triển và sáng tạo để phù hợp với bối cảnh và yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện  GD&ĐT.

 Đại diện UBND tỉnh Phú Thọ và Bộ GD&ĐT tặng cờ, hoa cho các đoàn về dự Hội thi

"Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để các trường trong vùng được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong đào tạo, bồi dưỡng; qua đó mỗi nhà trường sẽ xây dựng cho mình lộ trình đổi mới và phát triển phù hợp với điều kiện địa phương, nhu cầu của người học. Góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của GD địa phương, GD vùng và các nhiệm vụ trọng tâm của GD Việt Nam trong thời gian tới..." - ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh.

Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc lần thứ XII diễn ra từ ngày 8 đến 10 - 11 với sự tham gia của 7 trường ĐH, CĐ gồm: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Trường ĐH Tân Trào, Trường CĐ Sư phạm Yên Bái, Trường CĐ Sư phạm Lào Cai, Trường CĐ Sư phạm Hà Giang, Trường CĐ Vĩnh Phúc và chủ nhà Trường ĐH Hùng Vương.

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận