Sân chơi giúp nâng cao phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các nhà trường

Sân chơi giúp nâng cao phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các nhà trường

GD&TĐ - Tiếp nối thành công từ mùa giải đầu tiên năm 2017, Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng (HN-VSDC) lần 2 được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/1/2019 tại trường Phổ thông liên cấp Olympia.

Đây là giải đấu tranh biện chính thức đầu tiên dành cho học sinh phổ thông được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép tổ chức và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trực tiếp chỉ đạo thực hiện.

Giải được tổ chức nhằm góp phần nâng cao phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các nhà trường, phát huy kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh cho học sinh, hướng tới xây dựng xã hội, học tập, xây dựng thế hệ học sinh Việt Nam tự tin, không ngừng học hỏi và phát huy khả năng, tư duy phản biện...

Năm nay, HN-VSDC đã thu hút 44 đội với gần 200 thí sinh của hơn 30 trường THPT, THCS tham gia đến từ nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An... và đặc biệt là học sinh đến từ các trường quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các chủ đề tranh biện của HN-VSDC là các vấn đề như: Môi trường, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục… Với đề tài mở và mang tính thời sự toàn cầu sẽ tạo những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với ý kiến, quan điểm mới từ các đội dự thi.

Lễ khai mạc Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng 2019

Giải HN-VSDC năm nay cũng đã thu hút được hơn 30 giám khảo đến từ 9 quốc gia như Hoa Kỳ, Nam Phi, Anh, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia và Việt Nam.

Tham gia HN-VSDC, học sinh không những được thử sức mình ở một cuộc thi tranh biện chuyên nghiệp, uy tín mà còn được rèn luyện kĩ năng viết sáng tạo, khả năng hùng biện tự tin, và tư duy phản biện sắc sảo.

Đây là những kĩ năng đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của học sinh trong quá trình hội nhập thế kỉ 21.

Các đội dự thi

Thông qua giải đấu, Ban tổ chức mong muốn giúp học sinh Việt Nam có cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau ở tất cả các lĩnh vực, tự tin trong việc thể hiện chính kiến bản thân, rèn luyện các kỹ năng xã hội, trau dồi kiến thức.

Học sinh không chỉ “đọc” lí thuyết, sách vở một cách đơn thuần mà phải chuyển hóa nó thành sự hiểu biết của bản thân, gắn với việc lắng nghe, đối thoại để trưởng thành.

Thí sinh tham gia HN-VSDC 2019 phải trải qua 7 vòng đấu. Những thí sinh tiềm năng với niềm đam mê tranh biện sẽ được lựa chọn để tham gia Giải tranh biện quốc tế WSDC 2019, dự kiến diễn ra vào tháng 7/2019 tại Sri Lanka.

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận