Trẻ
Học đường

Robot lượng tử chữa ung thư giúp học sinh TP.HCM giành giải lập trình quốc tế

TIẾN VƯỢNG - 19:50 07/01/2020
Học sinh Việt Nam đã đoạt giải tại cuộc thi mang tầm quốc tế về CNTT tại Trung Quốc.

Học sinh Việt Nam đã đoạt giải tại cuộc thi mang tầm quốc tế về CNTT tại Trung Quốc.

CICCC là cuộc thi về lập trình quy mô quốc tế với sự tham gia của khoảng 150.000 thí sinh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh vào chung kết. Đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt 2 cúp tại sân chơi này.

Hai bạn học sinh Việt Nam đã chọn đề tài “Sự tiến bộ của các công nghệ cao ảnh hưởng tích cực đến con người ở thế kỷ 21”.

Lê Hoàng đặt vấn đề, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong thời đại 4.0, con người có quyền hy vọng các căn bệnh nan y như ung thư có thể được chữa khỏi với công nghệ lượng tử. Bác sĩ sẽ cấy một số robot lượng tử vào cơ thể người. Những chú robot này có tính năng dò tìm, phát hiện và chữa trị các tế bào ung thư, tế bào lạ trong cơ thể người.

“Đặc điểm vượt trội của công nghệ này là robot tiêu diệt chính xác các tế bào ung thư mà không tổn hại tới các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, trong quá trình đó, robot lượng tử cũng tiêu diệt các vi rút và các loài ký sinh gây bệnh cho con người. Ý tưởng về robot lượng tử hy vọng sẽ được hiện thực hóa trong tương lai gần để chất lượng cuộc sống con người sẽ được nâng cao hơn”- Hoàng nói.

Lê Hoàng cũng chính là học sinh đã đoạt thêm giải Tình bạn (Friendship Award) tại cuộc thi này.

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc