Robot công bố vinh danh đề tài xuất sắc nhất Euréka năm 2017

Robot Euréka xuất hiện trên sân khấu để công bố giải thưởng xuất sắc nhất giải.Robot Euréka xuất hiện trên sân khấu để công bố giải thưởng xuất sắc nhất giải.

GD&TĐ - Robot Euréka xuất hiện tại sân khấu phần trao giải nhất để trả lời câu hỏi về giải nhất thuộc lĩnh vực nào? Theo đó, chú Robot Euréka sẽ trả lời và công bố chính xác tên đề tài, tác giả được vinh danh xuất sắc nhất thuộc lĩnh vực đó.

Sự kiện diễn ra sáng nay (17/12), tại Nhà Văn hóa Thanh niên do Thành đoàn TPHCM phối hợp với ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học – Euréka năm 2017.

Kết quả, 85 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học đã được bình chọn trao giải thưởng, với tổng trị giá 400 triệu đồng. Trong đó, có 10 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 14 giải nhì ( 5 triệu đồng/ giải), 13 giải ba (3 triệu đông/ giải) và 50 giải khuyến khích ( 2 triệu đồng/ giải) thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội SV TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn đánh giá: Giải thưởng Euréka năm nay thu hút nhiều đề tài nghiên cứu các vấn đề thời sự nổi bật trong nước; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của TP; Nghiên cứu xây dựng đô thị thông minh; xây dựng giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp chất lượng cao; Thiết kế tạo ra các sản phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

 Robot Euréka cho biết lĩnh vực CNTT có 45 đề tài tham gia giải thưởng, trong đó có 9 đề tài lọt vào vòng chung kết. Đề tài đạt giải Nhất thuộc về nhóm S

Giải thưởng Euréka này đã chấp cánh ước mơ, khơi nguồn sáng tạo cho nhiều thế hệ tuổi trẻ đam mê nghiên cứu và khám phá khoa học công nghệ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Euréka năm 2017 đã tiếp nhận 777 đề tài, với 1.758 thí sinh của 85 trường ĐH - CĐ, học viện cả nước tham gia ở 12 lĩnh vực gồm: xã hội và nhân văn, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật, hành chính, pháp lý, quy hoạch kiến trúc và xây dựng, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, công nghệ hóa - sinh, y-dược, nông-lâm-ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường.

Để đến với giải thưởng này, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá cao.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của ĐH Quốc gia TPHCM cho 52 cá nhân là thành viên Hội đồng khoa học đã tham gia nhiều năm và có đóng góp nhiều cho sự thành công của giải thưởng; trao bằng khen của Thành đoàn TPHCM cho 08 tập thể và 17 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào nghiên cứu khoa học của SV.

Và đã chuyển giao 6 công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao cho một số sở, ngành, và đơn vị doanh nghiệp tại TPHCM để triển khai trong thực tế. Ban tổ chức cũng trao cúp luân phiên cho đơn vị đăng cai tổ chức giải thưởng Euréka lần thứ 20 năm 2018 cho Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận