Rạng rỡ sức trẻ rừng hoa tình nguyện xanh

Rạng rỡ sức trẻ rừng hoa tình nguyện xanh

GD&TĐ - Năm nay, có hàng nghìn sinh viên tình nguyện trên khắp cả nước tham gia tiếp sức mùa thi, và mỗi người, mỗi cá nhân là một hình ảnh đẹp, một bông hoa đẹp trong cả rừng hoa xanh.Dù đời thường, họ có thể là những người được bố mẹ chăm lo, được gia đình bao bọc, nhưng khi "xông pha" trên mặt trận tình nguyện, họ không còn là những cậu ấm cô chiêu hàng ngày.

Nghiêm Trọng Phong - Sinh viên Đại học Ngoại thương không phải lần đầu tham gia tiếp sức mùa thi, nhưng với chàng trai trẻ này, mỗi năm là một cảm xúc khác nhau. Khi được mặc chiếc áo xanh tình nguyện, Phong luôn tự hứa phải cố gắng hơn nữa để hình ảnh màu xanh ấy đẹp mãi trong lòng mọi người. 

Nguyễn Đắc Tú - Tình nguyện viên ĐH Ngoại thương - cũng khiến nhiều nữ thí sinh hâm mộ bởi ngoại hình điển trai. Chàng trai mới ngoài hai mươi tuổi cho biết: Những năm được chia sẻ, hỗ trợ thí sinh em cảm thấy rất tự hào. Đó là niềm vui khó diễn tả bằng lời nhưng còn là sinh viên ngồi trên giảng đường, em vẫn luôn yêu thích công việc này. 

Nguyễn Hà Linh - Sinh viên năm thứ nhất Đại học Kinh tế Quốc dân có khuôn mặt mộc dịu dàng thu hút bao ánh nhìn. Là cô gái còn rất trẻ, Linh muốn được san sẻ cùng thí sinh những nỗi lo lắng về tâm lý trong kỳ thi quan trọng này, khi cách đây 1 năm cô cũng có tâm trạng như thế. 

Với hàm răng khểnh và nụ cười tươi rói luôn nở trên môi, Nguyễn Thị Thùy Dương - Tình nguyện viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 không quản trời nắng chạy khắp nơi để giúp đỡ mọi người. Cô gái xinh xắn khoa Giáo dục Tiểu học luôn nhận được cái nhìn thân thiện của các thí sinh và cả phụ huynh. 

Khuôn mặt ưa nhìn và nụ cười luôn nở trên môi, Trần Huyền Trang - Sinh viên ĐH SP HN 2 - đang cùng các bạn dốc sức cho đợt tiếp sức mùa thi năm nay với những niềm hi vọng được san sẻ bớt nỗi vất vả của những người nông dân nghèo lặn lội đường xa đưa con đi thi Đại học. Cô giáo tương lai  luôn mơ ước được mặc màu áo xanh tình nguyện và chiếc mũ tai bèo - giúp các sĩ tử và người nhà, để năm học mới, vào trường lại thấy những cô em gái,cậu em trai "sinh viên mới toe" râm ran chào mình!

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận