Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

Ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp

GD&TĐ - Vừa qua tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (Supporting Center for Youths Startup - SYS) trực thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Tham dự lễ ra mắt có anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam.

SYS được thành lập nhằm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP ngày 7/6/2016 của Chính phủ; Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Chương trình “Thanh niên Khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

SYS có chức năng tư vấn, hỗ trợ, kết nối các ý tưởng thanh niên làm kinh tế, cụ thể, như: Quản lý các nguồn vốn đầu tư, cho vay của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam hoặc được ủy thác thực hiện các khâu công việc cho thanh niên làm kinh tế; tư vấn, hỗ trợ và đào tạo kỹ năng cho thanh niên triển khai thực hiện ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch kinh doanh tốt với mong muốn được khởi sự kinh doanh riêng; kết nối các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng kinh doanh; thiết lập và tổ chức thực hiện các hoạt động định hướng cho phong trào thanh niên Khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước.

Ngoài ra, SYS còn là đầu mối liên hệ và phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức trong việc triển khai thực hiện các ý tưởng liên quan đến công tác khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

Phát biểu tại lễ ra mắt, anh Lê Quốc Phong cho biết, việc ra mắt Trung tâm là điều kiện cụ thể để Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam có thể hỗ trợ trực tiếp cho các bạn trẻ, các bạn thanh niên có nhu cầu, có nguyện vọng tham gia khởi nghiệp và được chia sẻ những thông tin bổ ích, những kiến thức, kỹ năng cần thiết cũng như được kết nối với nhau để có thể thực hiện tốt hoạt động khởi nghiệp của mình.

Bên cạnh việc ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, các hoạt động khác cũng sẽ hướng tới việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cũng đang được triển khai hết sức tích cực.

Với sự ra mắt Trung tâm, anh Lê Quốc Phong tin tưởng, hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong tương lai sẽ thu được kết quả tốt, mục tiêu lớn nhất là làm sao để thanh niên Việt Nam có một tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Với trách nhiệm của mình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng như Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ để Trung tâm có thể hoạt động được tốt nhất.

Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam với Uber tổ chức Chương trình “UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh”, với mục tiêu truyền đạt những kinh nghiệm khởi nghiệp từ điều hành, pháp lý, truyền thông, hoạch định chính sách, thiết kế sản phẩm, trở thành những kiến thức đào tạo thiết thực và hàng đầu đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

Đức Bảo

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận