Ra mắt không gian sáng tạo Creative Lab by Up Hà Nội

GD&TĐ - Tổ chức không gian sáng tạo Creative Lab by UP do UP Coworking Space và Hanoi Creative City hợp tác phát triển vừa ra mắt Không gian sáng tạo Hanoi Creative City tại số 1, Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là sự kiện đánh dấu sự ra đời của không gian sáng tạo, làm việc chung quy mô lớn hàng đầu Việt Nam, hứa hẹn đem đến cho cộng đồng nghệ thuật (Art) và thiết kế (Design) cơ hội gặp gỡ, làm việc, trong môi trường sáng tạo, đột phá. Từ đó đem lại nhiều giá trị cao trong lĩnh vực này nói riêng và ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam nói chung.

UP Co-working Space ra đời vào tháng 3/2016, là không gian làm việc chung có quy mô lớn và hiện đại hàng đầu Việt Nam, được phát triển bởi đội ngũ các doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp. UP mang sứ mệnh nâng cánh cho Start Up Việt phát triển khỏe mạnh và đạt mục tiêu một cách nhanh nhất qua gói hỗ trợ giá tốt nhất thị trường và môi trường kết nối với mạng lưới trong giới đầu tư, kinh doanh và công nghệ.

Mô hình không gian chế tạo từ lâu đã không còn xa lạ với cộng đồng sáng tạo và nhà sản xuất ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế sáng tạo phát triển. Không gian chế tạo cung cấp các trang thiết bị, dụng cụ, phần mềm hiện đại nhằm giúp các nhóm và cá nhân hoạt động tại đây trực tiếp xây dựng và phát triển những dự án của họ.

Tại đây, các bạn trẻ có thể sử dụng cơ sở vật chất là các trang thiết bị, máy móc hiện đại; tham gia vào các hoạt động chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng, phát triển các sản phẩm mới cũng như xây dựng và phát triển các mối quan hệ với các đối tác. Các loại máy móc hiện đại phục vụ cho việc thiết kế, sáng tạo được sử dụng tại Creative Lab by UP bao gồm các loại máy cơ khí, các loại máy may, các loại máy in 3D, các loại máy điện tử, tự động hóa.

Với tổng diện tích 500m2, được chia thành ba tầng khác nhau cùng điểm nhấn là mô hình khủng long khổng lồ treo cao, Creative Lab by Up được xem như một trong những không gian sáng tạo độc đáo nhất với phong cách thiết kế tối giản hiện đại và ấn tượng. Tại Creative Lab, có tổng cộng 6 khu vực chính bao gồm khu điện, khu cơ khí nhẹ, khu prototype, khu gỗ, khu xưởng may và các khu thiết kế khác nhằm phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

UP Co-working Space hiện đang là một trong những không gian làm việc chung có quy mô lớn nhất Việt Nam; là ngôi nhà chung của rất nhiều các bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực khởi nghiệp, công nghệ.

Không gian dành cho xưởng may mặc
 
 Không gian dành cho chế tạo, lắp ráp điện
 
Không gian thiết kế mẫu thời trang

Hiền Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận