Quảng Ninh vinh danh nhà vô địch Olympic tiếng Anh

Quảng Ninh vinh danh nhà vô địch Olympic tiếng Anh

GD&TĐ - Sáng nay 29/10, Sở GD&ĐT Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức lễ trao thưởng cho em Đoàn Tiến Mạnh, học sinh Trường THPT Hòn Gai, nhà vô địch của Hội thi Olympic Tiếng Anh  HSSV toàn quốc lần thứ 2 năm 2018.
Tại buổi tuyên dương, em Đoàn Tiến Mạnh đã được trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phần thưởng của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, Quỹ Học bổng tài năng trẻ của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và nhiều phần thưởng khác.
Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Sở GD&ĐT Quảng Ninh trao thưởng cho nhà vô địch Đoàn Tiến Mạnh

Tại lễ trao thưởng, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Kết quả mà em Đoàn Tiến Mạnh đạt được không chỉ là niềm tự hào của của thầy trò Trường THPT Hòn Gai mà còn cả của ngành GD-ĐT, nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Kết quả đạt được của Mạnh sẽ là đòn bẩy khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là môn ngoại ngữ - công cụ cực kỳ quan trọng trong thời đại hội nhập.

Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh sinh viên  toàn quốc lần thứ 2 năm 2018 do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, thu hút trên 400.000 thí sinh trong toàn quốc tham dự, tăng gấp 4 lần so với năm 2017.

Tại vòng thi chung kết, trải qua 4 phần thi, học sinh Đoàn Tiến Mạnh đã xuất sắc giành giải nhất với tổng điểm 550 điểm. Trong đó, bài hùng biện về Vịnh Hạ Long của em đạt điểm cao nhất.

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận