Quảng Ninh: Thổi bùng ngọn lửa khởi nghiệp trong HSSV

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và học sinh tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung họcLãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và học sinh tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học

GD&TĐ - Với tinh thần tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ HSSV triển khai mạnh các hoạt động khởi nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã hiện thực hóa ý tưởng và dự án khởi nghiệp bằng nhiều hoạt động thiết thực. 

Trường Đại học Hạ Long là một trong những đơn vị được giao trọng trách này. Để thực hiện, nhà trường đã mời các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia rèn nghề cho sinh viên, gửi sinh viên tới các cơ quan, doanh nghiệp thực hành, thực tập. Tính từ năm 2016 đến nay, nhà trường đã gửi gần 1.000 sinh viên ngành Du lịch và trên 500 sinh viên ngành Ngoại ngữ tới thực hành, thực tập tại 26 công ty, tập đoàn kinh tế thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch như: Sun Group, Vingroup, FLC Hạ Long...

Cơ sở tại Quảng Ninh của Trường Đại học Ngoại thương, cũng rất tích cực thực hiện các chương trình khởi nghiệp. Trường đã thành lập một câu lạc bộ khởi nghiệp của sinh viên với chức năng tổ chức các hoạt động thúc đẩy sinh viên hình thành các ý tưởng khởi nghiệp.

Ông Ngô Văn Hợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Ngành Giáo dục thời gian qua đã có những chỉ đạo sát sao về đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, cũng như tích cực hỗ trợ HSSV khởi nghiệp.

Các hội nghị, công tác tư vấn, định hướng phân luồng và lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 12 cũng được chú trọng thực hiện. Những ngày đầu năm 2019 này, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp để hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp với những cá nhân có ý tưởng và khát khao khởi nghiệp.

Dĩ Hạ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận