Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu… rơi nước mắt vì cậu bé u não ác tính

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu… rơi nước mắt vì cậu bé u não ác tính.Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu… rơi nước mắt vì cậu bé u não ác tính.

Trên sân cỏ, các chàng trai Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Hà Đức Chinh là những chiến binh dũng cảm. Thế nhưng ở phim trường Điều ước thứ bảy, nước mắt đã rơi trên khuôn mặt họ…

"Ban đầu, tôi tới đây với mục đích là muốn truyền nghị lực cho Tom và các bạn nhỏ bị bệnh nhưng chính Tom lại truyền lại tinh thần, nghị lực cho chúng tôi. Chúng tôi thấy mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa".

Tom cũng là một chiến binh trong cuộc sống. Bị bệnh u não ác tính từ 33 tháng tuổi, Tom đã kiên cường vượt qua 16 liệu trình hóa trị, hai lần phẫu thuật. Trong đó có một lần kéo dài đến 8 tiếng. Cậu bé lúc tỉnh lúc mơ cả tháng trời mới hồi sức lại.

Các tuyển thủ và bé Tom trong chương trình Điều ước thứ bảy - Ảnh: VTV.
Nhưng bệnh tật đau ốm không làm vơi đi tình yêu bóng đá của cậu bé. Dù vẫn còn trên giường bệnh, nhưng khỏe lên một chút là Tom lại cùng các bạn đá banh ngay tại bệnh viện. Bé thường xuyên xem các trận đá banh của đội tuyển U-23 VN và kể vanh vách tên các cầu thủ.

Điều ước thứ bảy đã đem đến cho em một bất ngờ: mời em vào sân vận động để xem trận bán kết VN và Philippines tại sân Mỹ Đình và một cuộc gặp gỡ giao lưu với bốn cầu thủ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Hà Đức Chinh tại trường quay vào ngày 13-12.

Đạo diễn Diệp Chi chia sẻ: "Từ cuộc gặp gỡ tình cờ với Tom, chúng tôi phát hiện tình yêu bóng đá mạnh mẽ nơi cậu bé. Thời điểm này đúng lúc giải bóng đá AFF khởi động. Chúng tôi chợt nảy ra ý định tại sao không kết nối Tom với các cầu thủ để đem đến cho Tom món quà bất ngờ thú vị".

Buổi gặp gỡ giao lưu giữa Tom và các tuyển thủ chỉ mới được ghi hình vào ngày 13-12. Cả êkip phải thức suốt đêm dựng để kịp phát sóng vào sáng 15-12.

"Ngoài món quà dành cho Tom, chúng tôi cũng muốn chương trình là món quà dành cho người hâm mộ trước trận đấu quyết định tối nay" - Diệp Chi vui vẻ cho biết.

Trong chương trình, mẹ Tom xúc động chia sẻ một niềm tin: "Sự thành công của đội tuyển U-23 Việt Nam vượt qua ngoài mong đợi của nhiều người. Từ một đội tuyển được xem là yếu, nằm trong bảng nặng ký nhưng tuyển VN đã từng bước chinh phục khó khăn, khẳng định mình.

Tôi cảm giác hành trình của đội tuyển U-23 Việt Nam cũng giống như hành trình Tom chữa bệnh vậy. Con còn nhỏ, cơ hội sống ban đầu rất ít. Nhưng bằng đôi chân nhỏ xíu của mình, Tom đã vượt qua được thử thách lớn lao".

Chị xúc động: "Nhìn Tom bắt chước Văn Thanh khoanh tay, ngẩng cao mặt, tôi nghĩ đến sức mạnh vô thức, con yêu cuộc sống này nên con cố gắng. Tom đến với gia đình tôi như cơ duyên và tôi mong con ở thật lâu với mình".

Với Tom, sau màn tranh bóng với cầu thủ Quang Hải, đối mặt với thủ môn Bùi Tiến Dũng, cậu bé 4 tuổi vô tư nói: "Con cố gắng khỏe để lớn lên chân to đá bóng mới giỏi được".

Cầu thủ Quang Hải chia sẻ: "Tom tiếp thêm động lực cố gắng cho tụi em. Nhìn Tom, bọn em sẽ cố gắng nhiều hơn để đem lại niềm vui cho mọi người và nhất là với Tom".

Theo tuoitre.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận