Quảng Bình: Nguyễn Thế Quỳnh tiếp tục được tuyên dương

Chủ tịch UBND Tp. Đồng Hới tặng thưởng cho học sinh Nguyễn Thế Quỳnh

Chủ tịch UBND Tp. Đồng Hới tặng thưởng cho học sinh Nguyễn Thế Quỳnh

GD&TĐ - Ngày 11/8, UBND Thành phố Đồng Hới đã tổ chức lễ tuyên dương Nguyễn Thế Quỳnh học sinh lớp 12 Lý trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Đồng Hới Quảng Bình) đã lần thứ 2 giành HCV Olympic Vật Lý Quốc tế.

Tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2017 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 24/7/2017 tại Indonesia, Em Nguyễn Thế Quỳnh học sinh lớp 12, Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp là 1 trong 4 thí sinh xuất sắc giành Huy chương Vàng môn Vật lý năm 2017.

Đây là chiếc huy chương vàng lịch sử của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình bởi lần đầu tiên ngành GD&ĐT cũng như tỉnh Quảng Bình đã giành được “cú đúp” hai năm liên tiếp đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic môn Vật lý.

Có thể nói, đây là một vinh dự lớn lao không chỉ cho bản thân em Nguyễn Thế Quỳnh mà là vinh dự lớn cho Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp, thành phố Đồng Hới và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Trong những năm qua, cùng với những thành tựu to lớn đã đạt được trên các lĩnh vực về kinh tế, lĩnh vực văn hoá - xã hội trên địa bàn thành phố cũng đã có bước chuyển biến tích cực và thu được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là ngành GD&ĐT Tp. Đồng Hới đã có bước trưởng thành và phát triển mạnh mẽ.

Số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, và học sinh được tham gia vào đội tuyển dự các kỳ thi Quốc tế ngày càng nhiều. Học sinh được nhận vào các lớp tài năng của các trường Đại học trong nước, được đào tạo Đại học và sau Đại học ở nhiều nước trên thế giới.... ngày càng tăng.

Mặc dù Quỳnh là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em đã vượt qua mọi khó khăn, tự rèn luyện, phấn đấu vươn lên giành kết quả cao trong học tập. Năm 2016, lần đầu tiên Nguyễn Thế Quỳnh tham gia đội tuyển Quốc gia và đã giành được huy chương Bạc môn Vật lý Châu Á, Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở kết quả đó, năm 2017 Nguyễn Thế Quỳnh tiếp tục phấn đấu, nổ lực và một lần nữa em đã xuất sắc giành được huy chương Bạc môn Vật lý Châu Á, Huy chương Vàng lần thứ 2 tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế.

Đây là một thành tích xuất sắc, quá đỗi tự hào, là tấm gương sáng, tiêu biểu để nhiều em học sinh các nhà trường cùng học tập, noi theo. Để có được những thành tích trên, ngoài sự nổ lực, ý thức phấn đấu cố gắng vượt bậc không ngừng của bản thân Quỳnh.

Vĩnh Quý

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận