Phú Thọ tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm 2018.

Ông Hà Kế San và ông Nguyễn Minh Tường trao cờ cho các đơn vị xuất có thành tích xuất sắc tại Hội khỏe.Ông Hà Kế San và ông Nguyễn Minh Tường trao cờ cho các đơn vị xuất có thành tích xuất sắc tại Hội khỏe.

GD&TĐ - Ngày 9/5, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII năm 2018. 

Dự hội nghị có ông Hà Kế San – Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo, ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT. Diễn ra từ ngày 12/3 – 26/3, Hội khỏe Phù Đổng năm nay tỉnh Phú Thọ đã thành công tốt đẹp.

Hội khỏe năm nay được tỉnh tổ chức với 7 môn thi đấu (gồm: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, thể dục, bóng chuyền, bơi lội) với 2.498 đến từ 13 đơn vị tham gia với vận động viên – học sinh tham gia thi đấu, tranh tài.

Kết quả Hội khỏe, đơn vị Phòng GD&ĐT T.P Việt Trì xuất sắc xếp thứ Nhất toàn đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông xếp thứ Nhì, Phòng GD&ĐT Lâm Thao xếp thứ Ba. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao cờ cho các đơn vị xuất có thành tích xuất sắc tại Hội khỏe.

Trình bày báo cáo tổng kết tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Huyền khẳng định: Hội khỏe năm nay được tỉnh tổ chức thành công đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ, thu hút đông đảo học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên;

Tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp và đặc biệt là tạo bước chuyển mới về nhận thức cũng như sự quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của BCHT.Ư Đảng Khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại đây: ông Hà Kế San đã nhấn mạnh: Đây là hoạt động thể chất lớn nhất của ngành giáo dục năm qua. Ngành đã làm tốt công tác tuyên truyền về hoạt động này để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và xã hội về các hoạt động giáo dục nói chung và giáo dục thể chất nói riêng. Hội khỏe đã diễn ra an toàn, với không khí náo nức, vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội thể thao học đường của tỉnh.

Mặc dù năm nay không tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc nhưng các nhà trường đã tích cực, chủ động, tổ chức thi đấu đầy đủ các bộ môn của Hội khỏe với chất lượng cao, đảm bảo phát triển thể chất, nâng cao chất lượng giáo dục văn- thể- mỹ cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ngành giáo dục tỉnh nhà.

Để công tác này phát triển hơn nữa trong thời gian tới, ông Hà Kế San yêu cầu các địa phương trong tỉnh, các nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục thể chất, đến phát triển Hội khỏe Phù Đổng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông đáp ứng yêu cầu của Nghị quyết số 29.

Bá Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận