Phú Thọ: Lan tỏa Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ Nguyễn Minh Tường thăm sản phẩm khoa học kỹ thuật của học sinhGiám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ Nguyễn Minh Tường thăm sản phẩm khoa học kỹ thuật của học sinh

GD&TĐ - Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tới tất cả các trường THPT, PTDTNT, các phòng GD&ĐT Phú Thọ đã thành công trên mọi phương diện.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 được tổ chức thành hai giai đoạn: Cuộc thi cấp cơ sở và Cuộc thi cấp tỉnh.

Cuộc thi cấp cơ sở do các Phòng GD&ĐT, Trường THPT, PT DTNT tổ chức, diễn ra từ tháng 8/2018 đến hết tháng 26/11/2018 cũng được chia thành 2 giai đoạn: Cuộc thi ý tưởng khoa học và Cuộc thi KHKT cấp cơ sở.

Qua theo dõi, tổng hợp báo cáo từ các đơn vị, 13/13 phòng GD&ĐT (chiểm tỷ lệ 100%); 46/46 trường THPT, PTDTNT (chiếm 100%) đã triển khai tổ chức Cuộc thi cấp cơ sở.

 Các dự án của học sinh đoạt giải

Đã có hơn 500 dự án đăng ký tham gia dự thi cấp tỉnh. Sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị rà soát, lựa chọn các đề tài có triển vọng để tiếp tục đăng ký và dự thi vòng sơ loại cấp tỉnh.

Cuộc thi cấp tỉnh được diễn ra từ ngày 4/12 đến hết ngày 19/12/2018, được chia làm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thẩm định hồ sơ đăng ký dự thi, phê duyệt các dự án dự thi; Tất cả 199 dự án đăng ký dự thi đã được nộp và thẩm định.

Giai đoạn 2: Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh từ ngày 18/12 đến 19/12/2017.

Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo đã chọn được 98 dự án đủ điều kiện, đảm bảo các tiêu chí của Cuộc thi, được công nhận đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 8 giải Nhất, 14 giải Nhì; 48 giải Ba và 28 giải Khuyến khích.

 Cuộc thi KHKT dành cho học sinh của tỉnh Phú Thọ đã thành công trên nhiều phương diện

Theo đánh giá của Ban tổ chức, việc chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc Cuộc thi các cấp đã trở thành một động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Cuộc thi tạo ra không khí thi đua sôi nổi, tạo sự nhận thức, chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên và học sinh.

Việc tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học các cấp là một trong những biện pháp quan trọng và có hiệu quả nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường và toàn ngành, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tài năng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong toàn tỉnh. Cuộc thi KHKT là một hình thức sinh động nhất cho đổi mới phương pháp dạy học.

Minh Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận