Phụ nữ nói gì về đàn ông 40 tuổi mà chưa lấy vợ?

GD&TĐ - Dòng trạng thái “Đàn ông 40 tuổi chưa lấy vợ là không bình thường” đã vấp phải nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Nhiều chị em cũng đã bày tỏ quan điểm riêng của mình với chủ đề này.

Bình thường...

Người xưa có câu “trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, thể hiện ở chỗ cứ ai trưởng thành ở độ tuổi từ 18-30 là bắt đầu tính đến chuyện hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, cũng có những người bị liệt vào danh sách “quá lứa nhỡ thì”, thậm chí 40 hoặc trên 40 tuổi mà vẫn chưa chịu kết hôn. Không ít lời bàn ra tán vào đối với những người ở độ tuổi trung tuần mà chưa chịu kết hôn như “dở hơi”, “có vấn đề”, “tâm sinh lý không ổn định”…

Chính vì thế, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện dòng trạng thái “Đàn ông 40 tuổi chưa lấy vợ là không bình thường”. Dòng trạng thái này cũng đã nhanh chóng gây tranh cãi nhiều chiều, trong đó nổi lên là hai luồng ý kiến “bình thường” và “không bình thường”.

Chia sẻ với PV, chị Thảo Nguyên (TP.HCM) cho rằng, đàn ông 40 tuổi chưa lấy vợ là hết sức bình thường: “Theo tôi, đàn ông 40 tuổi mà không gặp được người phù hợp, chưa có sự nghiệp, ngán cảnh hôn nhân và họ không kết hôn là chuyện hết sức bình thường”.

Đồng quan điểm với chị Thảo Nguyên, chị Nguyễn Thu Hồng bày tỏ: “Tôi thấy đàn ông 40 tuổi không lập gia đình cũng là bình thường mà, bản thân tôi năm nay 35 tuổi và cũng có tư tưởng không lập gia đình. Một phần vì sợ hôn nhân, một phần khác là lập gia đình có quá nhiều thứ phải lo lắng. Nên sống cuộc sống một mình vẫn tốt hơn”.

...hay có vấn đề?

Tuy nhiên, trái ngược với những ý kiến trên, chị Bích Thùy (Hà Nội) thì lại cho rằng đàn ông 40 tuổi không lập gia đình chắc chắn có vấn đề.

“Làm gì có ai mà 40 tuổi không nghĩ đến chuyện kết hôn, hoặc quá là kén chọn. Hà cớ gì người đàn ông thành đạt 40 tuổi rồi mà không có vợ, chắc là người đó không bình thường. Nếu bảo tôi lấy người đàn ông 40 tuổi thì tôi cũng sẽ không lấy vì tôi không thích đàn ông nhiều tuổi”, chị Bích Thùy nói.

Cộng đồng mạng - Phụ nữ nói gì về đàn ông 40 tuổi mà chưa lấy vợ? (Hình 2).
Chị Bích Thùy lại cho rằng đàn ông 40 tuổi chưa lấy vợ là không bình thường.

Còn chị Phạm Hoa bày tỏ: “Theo tôi nghĩ, đàn ông 40 tuổi mà chưa lấy vợ thì có lẽ người đàn ông này có vấn đề, có thể là bị một cú sốc tình cảm nào đó hoặc quá khó tính, không ai chịu nổi. Vẫn biết xã hội hiện đại, việc lấy chồng, lấy vợ là tự nguyện, nhưng tôi cho rằng ai cũng cần tìm một mảnh ghép, một bến đỗ bình yên. Vậy nên, đàn ông hay đàn bà thì cũng cần yên bề gia thất”.

Theo Thanh Lam
Nguoiduatin.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận