Phụ huynh và học sinh Việt hào hứng với trải nghiệm 360 độ tại Triển lãm Giáo dục New Zealand

Phụ huynh và học sinh Việt hào hứng với trải nghiệm 360 độ tại Triển lãm Giáo dục New Zealand

GD&TĐ - Sau 2 ngày tổ chức tại Tp.HCM và Hà Nội, Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018 đã thu hút hơn 1.000 người đến tham dự và trải nghiệm 360 độ cuộc sống du học sinh tạiNew Zealand.

Với sự góp mặt của hơn 60 trường hàng đầu tại New Zealand, Triển lãm lần này mang đến nhiều thông tin bổ ích và hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm lớp học đúng chuẩn New Zealand do giáo viên bản xứ đứng lớp, cùng nhiều hoạt động tư vấn từ các chuyên gia giáo dục và các cựu du học sinh.

Triển lãm Giáo dục New Zealand là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ), hỗ trợ bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán New Zealand. Đây là một trong những hoạt động quảng bá về giáo dục New Zealand lớn nhất trong năm tại Việt Nam. Cùng nhìn lại các hoạt động tại Triển lãm qua những hình ảnh sau đây:

Bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - phát biểu khai mạc tại Triển lãm Giáo dục New Zealand 2018: “Năm 2017 vừa qua, chúng ta chứng kiến mức tăng trưởng 60% trong số lượng visa học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu đến New Zealand, những thống kê gần đây cũng cho thấy xu hướng này tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm 2018.

Sự kiện Triển lãm Giáo dục New Zealand là một trong những cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước cũng như đặt mục tiêu tăng số lượng HSSV Việt Nam đến New Zealand trong thời gian tới.”

Đáng chú ý, Triển lãm tổ chức mô hình lớp học đúng chuẩn New Zealand cho cả khối Trung học và Đại học do giảng viên đến từ xứ Kiwi đứng lớp, mang đến trải nghiệm thực tế về môi trường học tập và phương pháp giảng dạy độc đáo của nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Mỗi tiết học kéo dài 30 phút mang đến cái nhìn tổng quát về hệ thống giáo dục được đánh giá tốt nhất nhất thế giới về Chỉ số Giáo dục Chuẩn bị cho tương lai (Educating for the Future Index) bởi tổ chức The Economist Intelligence Unit năm 2017.

Nội dung tiết học không mang nặng tính học thuật mà chú trọng cho các em phát triển những kỹ năng như làm việc nhóm (teamwork), giải quyết vấn đề (problem-solving) và thay vì học theo môn, các em sẽ thông qua các dự án (project-based) để tiếp thu kiến thức.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận