Phát động cuộc thi viết ” Tôi chọn nghề“

Ông Nguyễn Hồng Minh- Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐTB&XH) phát động cuộc thiÔng Nguyễn Hồng Minh- Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐTB&XH) phát động cuộc thi

GD&TĐ -Sáng 21/10, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) phối hợp với Báo Tuổi trẻ phát động cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”. 

Tham dự lễ phát động có sự hiện diện của ông Nguyễn Hồng Minh- Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, đại diện các trường Cao đẳng trên địa bàn TPHCM.

Cuộc thi viết “ Tôi chọn nghề” nhằm tạo sân chơi cho những bạn trẻ đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước, cổ vũ phong trào học nghề để lập thân, lập nghiệp trong giới trẻ.

Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tại lễ phát động cuộc thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà báo Lê Thế Chữ- Phó tổng biên tập phụ trách Báo Tuổi trẻ cho biết: cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” phát động hôm nay là bước tiếp theo trong chuỗi hoạt động tuyên truyền cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Cuộc thi là sân chơi để bạn trẻ kể lại con đường chọn nghề của mình thay vì bằng mọi giá phải vào đại học.

Chúng tôi hi vọng rằng những câu chuyện người thật, việc thật đó sẽ cổ vũ cho những bạn trẻ, những bậc làm cha làm mẹ mạnh dạn cho con mình theo học nghề.

Được biết, cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng với đối tượng dự thi gồm: học viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước, phụ huynh đã và đang dự định cho con học nghề, học sinh THPT có ý định chọn trường nghề để theo học, giáo viên các trường nghề, tất cả những ai quan tâm biết câu chuyện học nghề hay, truyền cảm hứng cho bạn trẻ mạnh dạn theo học nghề để phát triển bản thân.

Một tiết mục văn nghệ do đoàn Cán bộ CHDC Lào thể hiện tại lễ phát động

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi viết “ Tôi chọn nghề” gồm 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ trao thêm 5 giải Khuyến khích ( mỗi giải 5 triệu đồng) và bài viết hay nhất tháng ( 5 triệu đồng), bài viết hay nhất tuần ( 2 triệu đồng) cho các tác giả có bài viết hay.

Tác giả dự thi dưới hình thức viết bài (1.200 chữ) và có ảnh nhân vật kèm theo. Bài viết phải chưa đăng tải trên phương tiện truyền thông nào, kể cả mạng xã hội.

Thời gian nhận bài dự thi viết “Tôi chọn nghề” bắt đầu từ 12h00 ngày 21/10/2017 đến 21/01/2018 theo dấu bưu điện.

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận