Phát động cuộc thi sưu tập “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”

Phát động cuộc thi sưu tập “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”

GD&TĐ -Sáng 27/1, tại Trường Tiểu học Khương Thượng (Thanh Xuân - Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức phát động tổ chức lễ Phát động cuộc thi sưu tập “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015); Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII năm 2015.

Cuộc thi được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đội, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, các trường quốc tế bậc tiểu học và THCS tại Việt Nam.
 “Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ” là tên cuộc thi sưu tập tem Bưu chính năm 2015.

Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về cuộc đời sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ mà còn là dịp để thiếu nhi cả nước có cơ hội thể hiện tình yêu thiêng liêng với Bác Hồ thông qua bài viết cảm nhận.

Phát biểu tại lễ phát động, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết:

Cuộc thi là hoạt động bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam; giáo dục cho các em kiến thức, hiểu biết về lịch sử của con tem bưu chính, về niềm tự hào của người Việt Nam khi xuất bản được những con tem mang trên mình hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại – Người cha già của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cuộc thi được diễn ra từ ngày 27/1/2015 đến hết ngày 15/4/2015.

Tiểu Bảo

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận