Phần thi xuất thần giúp nam sinh đất Mỏ phá kỉ lục Đường lên đỉnh Olympia

Phần thi xuất thần giúp nam sinh đất Mỏ phá kỉ lục Đường lên đỉnh Olympia

GD&TĐ - Trả lời đúng 12/12 câu, Nguyễn Hoàng Cường đến từ trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) là thí sinh đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia giành điểm tuyệt đối ở phần Khởi động.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) giành trọn vẹn 120 điểm trong phần thi Khởi động của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" trong cuộc thi tuần tuần thứ 1, tháng 2, quý 3. Đây là kỷ lục chưa từng có trong 17 năm qua.

Kết quả này nằm ngoài tưởng tượng của mọi người bởi chỉ trước đó ít phút, nam sinh đại diện THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) tỏ ra nhút nhát, trả lời ngập ngừng những câu hỏi của MC Diệp Chi trong phần giao lưu.

Cuộc thi tuần tuần thứ 1, tháng 2, quý 3 "Đường lên đỉnh Olympia" được phát sóng ngày Chủ nhật 1/4. Đây là màn so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

Điều bất ngờ đã xảy ra ngay ở phần thi đầu tiên của cuộc thi - Khởi động, khi thí sinh Hoàng Cường xuất sắc giành 100% điểm số của phần thi này. Cường đã làm được điều "không tưởng" này bằng cách trả lời chính xác 12 câu hỏi trong vòng 1 phút.

Như vậy, chàng trai đến từ Quảng Ninh đã vượt qua tất cả các đối thủ khác trong lịch sử 17 năm của Đường lên đỉnh Olympia, trở thành người đầu tiên đạt điểm tuyệt đối của vòng thi Khởi động.

Trước Hoàng Cường, quán quân Olympia năm thứ 17 là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh cùng một số thí sinh khác đang nắm giữ kỷ lục điểm Khởi động cao nhất là 110 điểm.

Không dừng lại ở chỗ xác lập kỷ lục mới, Hoàng Cường tiếp tục gây ấn tượng với khán giả bằng màn thể hiện mạnh mẽ, một mình cậu băng băng về đích, bỏ xa 3 đối thủ còn lại là Trung Hiếu, Lan Anh, Nguyễn Thị Thuỷ.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Cường là người giải được từ khóa "Cuội" sau khi chương trình đã đưa ra hai gợi ý hàng ngang.

Phần thi Tăng tốc, Hoàng Cường tiếp tục giữ vững phong độ, dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, Trung Hiếu 170 điểm, Lan Anh 120 điểm và Nguyễn Thủy 50 điểm.

Phần thi cuối cùng - Về đích vẫn là "sân chơi riêng" của Hoàng Cường khi cậu không chỉ hoàn thành tốt phần thi của mình mà còn giành điểm từ tay các đối thủ khác. Thậm chí, Cường còn khiến MC Diệp Chi bất ngờ vì không cần mang máy tính, giấy bút nhưng giành 20 điểm ở câu hỏi Toán học khá khó.

Chung cuộc, Hoàng Cường được số điểm rất cao 370 điểm, các thí sinh còn lại: Vương Trung Hiếu về nhì với 220 điểm, Nguyễn Thị Lan Anh có 80 điểm và Nguyễn Thị Thủy không có điểm nào.

Xem phần thi của Hoàng Cường:

 

V.A

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận