Phạm Thị Thu Hà đăng quang cuộc thi "Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017"

3 thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi " Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017"3 thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi " Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017"

GD&TĐ -Tối 17/12, tại Nhà hát Hoà Bình (TPHCM) diễn ra Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh". Kết quả cuối cùng nữ sinh Phạm Thị Thu Hà, sinh viên trường ĐH Tây Đô được trở thành hoa khôi của năm nay.

Tại đêm chung kết, 45 thí sinh xuất sắc cùng tự tin khoe sắc qua các phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống, dạ hội và ứng xử. Trong các vòng thi đầu các thí sinh đều tự tin thể hiện bản thân. Tuy nhiên, sự phân tranh bản lĩnh tự tin và vẻ đẹp sự thông minh được thể hiện rõ nét nhất trong phần thi ứng xử. Nhà báo Nguyễn Công Khế; PGS.TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng; NSND Minh Hoà, Diễn viên Chi Bảo; Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân; diễn viên Mai Thu Huyền; nhà thiết kế Thuận Việt đã thay nhau đặt câu hỏi tình huống ứng xử cho các nữ sinh vào vòng chung khảo.  

Trả lời câu hỏi của nhà thiết kế Thuận Việt về việc “bạn nghĩ như thế nào nếu sắc đẹp của mình tàn phai theo năm tháng”? Thí sinh Phạm Thị Thu Hà (sinh viên trường ĐH Tây Đô) đã có câu trả lời khá thông minh. Em cho rằng; “Đối với em sắc đẹp sẽ phai tàn như bông hoa sẽ nở rộ và tàn úa đi. Nhưng mỗi bông hoa sẽ gây ấn tượng đến mọi người, dù tàn phai nhưng vẫn sẽ để lại những dấu ấn để mọi người nhớ rằng bông hoa ấy đã từng rất đẹp rất thơm, nó cũng giống như sắc đẹp”.

45 thí sinh trong đêm chung kết

Không kém cạnh và nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả tại Nhà hát Hòa Bình là phần trả lời của thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của diễn viên Chi Bảo “Bạn suy nghĩ như thế nào về quan niệm 1 sản phẩm tinh thần càng có nhiều người ủng hộ thì giá trị của nó càng tăng”. Quỳnh Nga cho rằng: “Một sản phẩm càng nhiều người ủng hộ thì chất lượng của nó sẽ đáp ứng nhu cầu của số đông, tuy nhiên 1 sản phẩm không được nhiều người ủng hộ không đồng nghĩa với chất lượng không tốt , có thể thời điểm sản phẩm đó ra mắt không hợp với thị hiếu của nhiều người. Dù gì đi nữa em vẫn mong những người tạo ra sản phẩm luôn giữ vững đam mê, để tạo hơn nhiều sản phẩm tốt cho mọi người”.

Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên, trường ĐH Văn Hiến TPHCM trả lời câu hỏi của giám khảo Mai Thu Huyền: “Thiên chức đáng quý nhất của người phụ nữ là làm mẹ, vậy nếu 1 ngày nào đó em trở thành mẹ, em sẽ chuẩn bị  những gì trong hành trang về tri thức cho con của mình”.

Theo Triều Tiên, “Để chuẩn bị hành trang cho người mẹ, kiến thức của người mẹ là lòng nhân ái, thương con, xuất phát tất nhiên từ tình mẫu tử. Điều đó sẽ đến tự nhiên và không phải chuẩn bị. Em sẽ dạy con về lòng nhân ái, đối nhân xử thế và biết cách làm người khác vui, không vì niềm vui, nụ cười của mình mang lại niềm đau cho người khác, và biết cách tiếp cận khi bước ra xã hội”.

Sau phần thi trả lời ứng xử cho cầu hỏi tình huống, Ban giám khảo đã chọn thí sinh Phạm Thị Thu Hà, Trường ĐH Tây Đô để trao vương miện Hoa khôi  cùng với giải thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trường ĐH Ngoại thương  đạt giải Á khôi 1 với giải thưởng 100 triệu đồng cùng 2 giải phụ gồm; Nữ sinh tài năng và nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh với trị giá 30 triệu đồng/giải.giải thưởng. Thí sinh Đinh Thị Triều Tiên, Trường ĐH Văn Hiến TPHCM đạt giải Á khôi 2 trị giá 50 triệu đồng.

Ba thí sinh đạt giải cao nhất cũng sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2018  do T.Ư Đoàn tổ chức, đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Ngoài ra, thí sinh được giải Hoa khôi, thí sinh hùng biện tiếng Anh xuất sắc nhất và thí sinh được nhà tài trợ lựa chọn sẽ được trải nghiệm 1 tuần tại quốc đảo xinh đẹp Singapore.

Phát biểu tại đêm chung kết, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 cho biết: Qua 4 năm tổ chức, Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng đã có gần 5.000 nữ sinh của hàng trăm trường đại học, cao đẳng và học viện đăng ký dự thi. Điều đó chứng tỏ sự lan toả của cuộc thi trong các bạn sinh viên.

Năm nay để hướng tới sự chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế tốt hơn, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng được đổi tên thành cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017. Điều đó đã thu hút hơn 1.600 nữ sinh đến từ 212 trường đại học, cao đẳng và học viện tham gia. Và trong đêm chung kết 45 thí sinh thi tài là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho trí tuệ và tài năng, sắc đẹp và sự thông minh, duyên dáng của các bạn nữ sinh viên cả nước trong đêm Chung kết xếp hạng.

Ba nữ sinh họp báo với Ban tổ chức sau khi đăng quang cuộc thi

“Cho đến nay, đây là cuộc thi sắc đẹp duy nhất, có phần thi là hùng biện tiếng Anh và chỉ dành riêng cho các nữ sinh viên. Điều này góp phần giúp các thí sinh hoàn thiện tính chân-thiện-mỹ trong tâm hồn và vẻ đẹp của mình, đồng thời giúp các bạn có thêm cơ hội, học hỏi, giao lưu phát triển năng lực của mình trong thời hội nhập”-ông Long nói.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị khác tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022; triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; phong trào “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Việt Nam. 

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận