“Olympic Tiếng Anh chuyên Toàn quốc năm 2017” đã tìm được quán quân

Các đội chơi nhận giải thưởng của chương trình.Các đội chơi nhận giải thưởng của chương trình.

GD&TĐ -“Olympic Tiếng Anh chuyên Toàn quốc năm 2017” đã chính thức khép lại, nhưng sự lan tỏa đam mê, khích lệ phong trào học Tiếng Anh đã thực sự xuyên suốt chiều dài đất nước với hàng triệu sinh viên. Chương trình đã tìm ra được quán quân năm nay.

Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị.

Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước, khích lệ sinh viên phấn đấu, rèn luyện. Đồng thời với chủ đề “Sinh viên sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề được xã hội quan tâm, từ đó định hướng sự phát triển và giúp ích cho xã hội, đất nước.

Vòng loại của chương trình đã nhận được 55 bài dự thi từ các đơn vị, như một bức tranh đa màu sắc về hình ảnh sinh viên, hình ảnh các ĐH, CĐ, HV trên cả nước. Mỗi đơn vị thực hiện 1 clip/bài luận giới thiệu về đơn vị mình bằng Tiếng anh và thể hiện quan điểm về chủ đề của Chương trình.

Sau vòng loại, 18 đội thi xuất sắc nhất đã tham gia Chung kết Khu vực tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Vòng Chung kết khu vực trải qua các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tranh luận đã thực sự trở thành màn tranh tài hấp dẫn của những đội thi xuất sắc nhất, qua đó các bạn sinh viên thể hiện được khả năng Tiếng Anh, tinh thần đoàn kết, khả năng sân khấu, sự sáng tạo.

Bên cạnh đó các đội thi xuất sắc của 03 Khu vực đã lập những trang fanpage giúp học và lan tỏa phong trào học Tiếng Anh đến sinh viên mọi miền tổ quốc. Đã có gần 4.000.000 lượt tương tác (like, share, comment, views) các sản phẩm của Chương trình.

Ngày 15/6, tại HT Nguyễn Văn Đạo – Đại học quốc gia Hà Nội(ĐHQGHN), 6 đại diện xuất sắc nhất của 03 Khu vực đã tham gia Chung kết toàn quốc.

Phát biểu tại Chung kết, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và TS. Trần Trọng Hưng nhấn mạnh ý nghĩa và thành công mà Chương trình đã mang lại cho sinh viên cũng như phong trào học Tiếng Anh đồng thời kỳ vọng rằng đây sẽ tiếp tục trở thành sân chơi, cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân và góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia 2020.

6 đội thi dưới sự cổ vũ của đông đảo thầy cô giáo, các bạn sinh viên đến từ mọi miền tổ quốc đã hoàn thành xuất sắc các phần thi: Chào hỏi, Kiến thức – Kỹ năng, Tranh biện. Qua sự đánh giá công tâm từ BGK là các TS, Chuyên gia nước ngoài,Chung kết Toàn quốc đã tìm ra quán quân năm 2017 là Học viện An ninh nhân; Giải Nhì thuộc về Đại học Hàng Hải Việt Nam; Giải Ba thuộc về Đại học Cần Thơ; Giải Khuyến khích dành cho Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Khoa Quốc tế - ĐH Thái Nguyên và Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Ngoài ra, chương trình còn có các giải phụ: Giải Cống hiến thuộc về Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng; Giải fanpage Hiệu quả là Đại học Kiên Giang; Giải fanpage Sáng tạo là Đại học Cần Thơ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận