Nữ tư vấn tài chính tương lai

Võ Thị Linh trong ngày nhận học bổng "Thắp sáng tương lai"Võ Thị Linh trong ngày nhận học bổng "Thắp sáng tương lai"

GD&TĐ - Xinh xắn, tự tin và hoạt ngôn là những gì chúng tôi cảm nhận được khi gặp Võ Thị Linh – Sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Linh kể: "Sinh ra trong một gia đình thuần nông, thu nhập chính của gia đình từ mấy sào ruộng khoán, bố mẹ quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” may ra mới đủ ăn. Khó khăn là thế nhưng bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho em ăn học".

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Linh chăm chỉ học hành, không đi học thêm mặc dù bố mẹ vẫn luôn động viên “nếu cần thì cứ đi, bố mẹ lo cho con được”.

Linh - chia sẻ: “Trên lớp em chăm chú nghe thầy cô giảng bài, về nhà em đọc lại những kiến thức đã học trên lớp và làm tất cả những bài tập trong sách giáo khoa. 

Ngoài ra em cũng mượn thêm sách tham khảo của bạn bè và làm thêm các bài tập trong đó. Kinh nghiệm của em rút ra là nắm thật chắc những kiến thức trong sách giáo khoa”.

Với phương pháp học tập như vậy đã giúp Linh đạt thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện. Trong 3 năm học THPT năm nào Linh cũng đi thi học sinh cấp tỉnh.

Đặc biệt, hạnh phúc nhất là ngày biết tin em đỗ vào Trường Đại học Ngoại thương, cả nhà mừng vui khôn xiết. Ngày mới lên Hà Nội nhập học, biết bao điều bỡ ngỡ, nhưng Linh luôn tự nhủ: “Mình sẽ phải tự lập, sẽ chăm chỉ học hành để bố mẹ yên tâm”.

Kết quả, 3 năm học đại học, kỳ nào em cũng được nhận học bổng của nhà trường và luôn đứng trong tốp đầu của lớp về học lực. Ngoài ra, năm nào em cũng dành được học bổng của các tổ chức kinh tế, xã hội trong và ngoài nước.

Mới đây em còn là một trong 65 gương mặt sinh viên xuất sắc nhất thuộc các chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương trên toàn quốc, được nhận học bổng 10 triệu đồng “Thắp sáng tương lai” do Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) và Công ty Deloitte Việt Nam đồng sáng lập và tài trợ.

Linh chia sẻ: "Số tiền học bổng này em sẽ dành để đóng học phí, mua quà tặng bố mẹ. Ước mơ của em là muốn trở thành nhà tư vấn tài chính, thế nên em sẽ dành một khoản tiền của học bổng để học thêm một khóa đào tạo về kỹ năng kế toán và tiếng Anh".

Không chỉ học giỏi, Linh còn là một trong những cán bộ đoàn năng động của lớp, của trường. Trong bất cứ hoạt động nào do Đoàn trường phát động, Linh đều nhiệt tình tham gia.

Linh tâm sự: “Tham gia công tác Đoàn đã giúp em tự tin hơn và năng động hơn. Thêm nữa, em cũng học được rất nhiều điều từ các phong trào hoạt động đoàn. Đó là kỹ năng làm việc nhóm và trên hết là kỹ năng sống...”.

Hải Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận