Nữ thủ khoa xinh đẹp có duyên với cuộc thi nhan sắc

Nữ thủ khoa xinh đẹp có duyên với cuộc thi nhan sắc

Không chỉ học giỏi và hoạt động Đoàn – Hội tích cực, cô gái Cần Thơ Nguyễn Huỳnh Trúc Mai còn sở hữu vẻ đẹp ngoại hình và biết cách “tô điểm” thêm cho cuộc sống của mình bằng các cuộc thi nhan sắc.

 

 

Học giỏi và năng động với các hoạt động ngoại khóa trong trường

Trúc Mai là học sinh học giỏi từ bé. Trong những năm phổ thông, Trúc Mai liên tiếp nhiều năm được là học sinh xuất sắc. Bên cạnh đó, cô gái xinh đẹp còn tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố ở các môn Ngữ văn, tiếng Anh, Hóa học, Toán học và các cuộc thi về kỹ năng khác như hùng biện, tuyên truyền, kỹ năng Đội, Đoàn.

Với những thành tích của mình, Trúc Mai đã có cơ hội đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đủ 18 tuổi.

Điều khiến Trúc Mai tự hào và vui nhất là học sinh xuất sắc nhiều năm liền và là thủ khoa đầu vào đại học ngành Kinh doanh quốc tế (năm ấy Mai thi Dược và Kinh doanh quốc tế, ngành Dược Mai nằm trong top 3 và ngành Kinh doanh quốc tế Mai là thủ khoa).

“Việc trở thành thủ khoa đầu vào ngành Kinh doanh quốc tế đối với em là một niềm hạnh phúc to lớn, có đôi lúc em ngỡ như là một giấc mơ. Từ năm lớp 10, khi nhìn thấy các anh chị được nhận khánh vàng vì là thủ khoa đại học, em đã ước ao có một ngày mình được như vậy.

Từ đó, em rất cố gắng và lên kế hoạch học tập rõ ràng để rồi khi giấc mơ thành hiện thực, em vỡ òa trong hạnh phúc”, Trúc Mai bày tỏ.

Trúc Mai cho biết, từ thời điểm đó, bố mẹ cô cũng rất mừng và tin tưởng vào con gái hơn vì trước đó bố mẹ cũng lo Trúc Mai tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ ảnh hưởng học tập. Trúc Mai luôn ý thức được rằng, mỗi một thành tích đạt được cũng là động lực để mình cố gắng.

Trúc Mai bộc bạch: “Vào đại học, em vẫn có những mục tiêu mới để nỗ lực chứ không ngủ quên trên niềm vui. Nhờ những thành tích ấy, em nhận thức được rằng không có gì là không thể nếu bản thân mình luôn kiên trì cố gắng và quyết tâm”.

Đỗ một lúc cả hai khoa: Kinh doanh quốc tế và Dược của trường ĐH Cần Thơ, nhưng Trúc Mai đã chọn ngành thứ hai. Trúc Mai chia sẻ: “Đây là ngành học cung cấp cho em nhiều kiến thức để có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh. Đi đến đâu em cũng có thể giúp đỡ được mọi người nhờ vào kiến thức mà mình học được”.

Và năm 2016 vừa qua, Trúc Mai đã nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Hiện Trúc Mai cũng đang là sinh viên giỏi của trường.

Vịt con “hóa mình” thành “thiên nga”

Học giỏi, sống giản dị một cách khiêm nhường, không ham mê sự nổi tiếng nên không ít người ngạc nhiên khi Trúc Mai tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Với cô gái này, cuộc thi nhan sắc giống như một cuộc dạo chơi để học hỏi và thử thách chính mình.

“Em nhận thấy đây là một cơ hội để em học hỏi, rèn luyện và trưởng thành hơn. Cuộc thi mang lại cho em nhiều trải nghiệm, gặp gỡ được nhiều bạn trên mọi miền đất nước và dạy cho em nhiều kỹ năng để em tự tin không những trên sân khấu mà còn trong giao tiếp và công việc”, Trúc Mai nói.

Một năm sau, Trúc Mai tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long, xuất phát từ mong muốn chứng minh một hình ảnh người con gái miền sông nước hiện đại có kiến thức, có kỹ năng và luôn nỗ lực. Mặc dù nhận được sự kỳ vọng và tin tưởng sẽ giành được ngôi vị cao nhất, song Trúc Mai chỉ đứng thứ hai cuộc thi.

Cô bạn cho rằng khi tham gia một cuộc thi, tất nhiên ai cũng phải đặt ra cho mình những mục tiêu tốt nhất và nỗ lực hết sức mình. Bản thân Trúc Mai rất hạnh phúc khi ở thời điểm tham gia cuộc thi cho đến nay lại nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía khán giả và truyền thông.

Trúc Mai bày tỏ: “Đến thời điểm hiện tại, tuy kết quả lại không như dự đoán, em vẫn nỗ lực trau dồi để ngày càng làm tỏa sáng hơn những gì mình đã đạt được và tin yêu của mọi người.

Em nghĩ rằng danh hiệu không quyết định bản chất và cá tính của bản thân, chính bản thân mình phải luôn cố gắng để làm tỏa sáng danh hiệu đó, nhất là trong lòng mọi người”.

Kể từ khi tham gia các cuộc thi nhan sắc, Trúc Mai đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, với hy vọng lan toả hình ảnh sức trẻ vì cộng đồng. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động từ thiện, cô bạn luôn nhắc nhở mình phải cố gắng học tốt chuyên môn để thực sự giúp đỡ được nhiều người trong những lần mình tham gia từ thiện.

Với vẻ đẹp rạng ngời và sự tự tin ở hiện tại, ít ai biết rằng Trúc Mai từng rất tự ti, thậm chí nhận mình là “vịt con xấu xí”. Trúc Mai kể, hồi bé có ngoại hình hơi tròn, đen nhẻm và không biết “điệu”. Và mỗi khi có ai bảo rằng cô bé này không xinh, Trúc Mai rất buồn.

Nhưng mẹ Trúc Mai luôn bảo cô bạn rằng: “Khi con có một tâm hồn đẹp, nhân hậu và có kiến thức, kỹ năng thì mọi người sẽ yêu qúy con hơn. Đẹp ngoại hình thì dễ và nhanh, đẹp nhân cách và kiến thức mới là điều khó khăn mà con phải cố gắng suốt đời”.

“Nên từ đó em luôn cố gắng học tập và trau dồi các kỹ năng để có thể tự tin hơn. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, tiếp xúc với bạn bè, em dần tự tin và cởi mở hơn.

Em muốn nhắn gởi đến các bạn, mỗi người sinh ra đều có một vẻ đẹp của riêng mình. Vẻ đẹp đáng qúy nhất là ở tâm hồn và thể hiện thông qua cách mình ứng xử với xung quanh, nên các bạn hãy luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng và học cách ứng xử hòa nhã với mọi người xung quanh. Khi nhận được sự yêu mến từ mọi người, khi ấy bạn cũng sẽ tự tin hơn để cố gắng”, Trúc Mai chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trúc Mai vẫn tiếp tục trở thành một dược sĩ theo chuyên môn. Bên cạnh đó, hiện Trúc Mai đang trau dồi thêm kỹ năng để có thể trở thành một MC được mọi người đón nhận.

Sở dĩ Trúc Mai muốn làm MC vì nghề này yêu cầu cô bạn phải luôn trau dồi về kiến thức, kỹ năng, giúp chính mình tự tin và gần gũi với mọi người hơn.

 

 

Theo Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận