Nữ thủ khoa Lê Hồng Nga: Bí quyết là chăm chỉ

Nữ thủ khoa Lê Hồng Nga: Bí quyết là chăm chỉ

GD&TĐ -Lê Hồng Nga đến từ trường THPT Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã xuất sắc đạt 3 điểm 10 tuyệt đối trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.
Tuy là một trường huyện nhưng nhiều năm liền trường THPT Thiệu Hóa tỉnh Thanh Hóa luôn có học sinh đỗ thủ khoa. Nga là lớp trưởng lớp 10A trường THPT Thiệu Hóa.
Nga cho biết: Bí quyết của em chủ yếu chỉ là... chăm chỉ, cố gắng học. Hồi còn nhỏ, em đã có ước mơ được làm bác sĩ nên em cố gắng học thật tốt để thi đỗ vào Đại học Y Hà Nội, đây là ngôi trường mơ ước của em.
Khi đi thi, em cố gắng tạo tâm lý thoải mái để làm bài. Khi vào phòng thi thì thật bình tĩnh để làm bài. Em làm cẩn thẩn từng câu để có thể đạt được điểm tối đa.

Sau khi thi em có so với đáp án được công bố và rất vui khi đạt được điểm tối đa trong 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học. Lúc đấy em đã rất vui rồi và chỉ chờ đến khi kết quả được công bố chính thức.

Nhà em có 2 anh em, mẹ là giáo viên tiểu học, bố là công nhân. Nga cho biết bố mẹ luôn động viên và ủng hộ em trên con đường học tập.

Người có ảnh hưởng lớn đến em là cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Tâm, là giáo viên dạy môn Hóa, cũng là người truyền cảm hứng hoc môn Hóa học cho em. Các thầy cô trong trường THPT Thiệu Hóa luôn động viên giúp đỡ và tạo điều kiện cho Nga học tập.

 Nga chụp ảnh cùng cô giáo và các bạn

Ngoài những giờ học trên lớp, Nga có sở thích là xem phim và đọc sách. Nga rất thích xem những bộ phim hoạt hình.
Ngoài ra, Nga là thành viên rất quen thuộc của các diễn đàn luyện thi trực tuyến. Nga cho biết em học được rất nhiều trong các diễn đàn học tập vì ở đó có rất nhiều bạn giỏi cùng nhau trao đổi kiến thức. Học trực tuyến cũng giúp em tiết kiệm được nhiều thời gian và thấy rất bổ ích.

Lan Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận