Trẻ

Nữ tân binh duy nhất tại Đắk Lắk lên đường nhập ngũ

DUNG NGUYỄN - 15:04 10/02/2020
Nữ tân binh duy nhất tại Đắk Lắk tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020. Nữ tân binh duy nhất tại Đắk Lắk tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Sáng 10/2, tại Đắk Lắk, 2.692 thanh niên khoác lên mình màu xanh của áo lính lên đường nhập ngũ.

Trong số hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 có một nữ tân binh duy nhất là Hoàng Thị Sen (25 tuổi, trú tại TDP 5, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng, Đắk Lắk).

Sen là con út trong một gia đình có 5 chị em. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính - Kế toán của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) Sen vẫn luôn nuôi ước mơ vào quân ngũ.

Trò chuyện với chúng tôi, Sen cho hay, từ ngày nhỏ em đã được bố (một cựu chiến binh) kể cho nghe rất nhiều về câu chuyện cuộc sống của người lính. Thông qua sách vở, mạng xã hội Sen vô cùng cảm kích và quý mến những người lính đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc. Càng ngày Sen càng yêu quý màu xanh áo lính.

Mặc dù biết môi trường quân ngũ với kỷ luật nghiêm ngặt, ngăn nắp nhưng khi có thông báo về tuyển chọn tân binh năm 2020, Sen đã rất vui mừng do có tuyển chọn nữ.

Ngay lập tức Sen xin bố mẹ cho viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

"Sau khi nghe con xin nhập ngũ, tôi không khỏi lo lắng nhưng thấy con sống có lý tưởng nên rất vui mừng.

Tôi tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện sự dũng cảm, tinh thần vượt khó, một sức khỏe tốt và có tác phong sống kỷ luật hơn.

Bên cạnh đó, mong rằng con sẽ giữ vững ý chí, quyết tâm hết sức với con đường đã chọn. Từ đó góp phần rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao", ông Hoàng Tiến Cường (65 tuổi) bố Sen nói.

Trước khi chia tay gia đình lên đường nhập ngũ, Sen có một chút lưu luyến. Tuy nhiên, nét mặt cô gái trẻ luôn hiện hữu sự vui mừng, phấn khởi và tự hào.

Sen chia sẻ: "Tôi biết việc đi nghĩa vụ với nam giới là một trách nhiệm nặng nề, đối với nữ lại càng khó gấp bội.

Nhưng tôi sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xa hơn nữa, tôi sẽ không ngừng học tập, nỗ lực để được phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội”.

Dung Nguyễn

Bình luận của bạn đọc