Nữ sinh Việt lọt top 75 nhà lãnh đạo trẻ thế giới

Phan Trâm Anh - Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dânPhan Trâm Anh - Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân

GD&TĐ -Phan Trâm Anh - Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân - là thí sinh ưu tú được chọn lựa để đại diện cho “các nhà lãnh đạo trẻ” của Việt Nam tham dự chương trình trường học mùa hè Liên hợp quốc (UNAOC – EF) tổ chức.

Thí sinh 21 tuổi vượt qua hơn 3.200 hồ sơ đăng ký

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, trường học UNAOC – EF được tổ chức, tập hợp 75 nhà lãnh đạo trẻ trên toàn thế giới cùng thảo luận các thử thách toàn cầu trong bối cảnh đa dạng về văn hóa và tôn giáo, cũng như phát triển kỹ năng xây dựng hòa bình của công dân toàn cầu.

Chương trình đào tạo của trường học Liên Hiệp Quốc bao gồm các buổi hội thảo, đàm luận và các chuyến thăm thực tế nhằm cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thực tế và cách xác định các vấn đề xã hội tạo ra bởi sự khác biệt về văn hóa và tôn giáo.

Đặc biệt, trường học còn giúp các thành viên hiểu rõ hơn về sự đa dạng, cách quản lý và khuyến khích sự khác biệt để xây dựng một thế giới tốt đẹp, an toàn, hòa bình, và toàn diện hơn.

Các thí sinh muốn đăng ký tham dự chương trình trường học Liên hợp quốc phải viết một bản hồ sơ và một bài luận trên website của chương trình để thể hiện những thành tích đã đạt được và những tác động tích cực mà bản thân có thể mang lại cho xã hội.

Trong năm nay, có hơn 72.000 bạn trẻ trên toàn thế giới mong muốn được tham dự. Tại Việt Nam, hồ sơ đăng ký là hơn 3.200 thí sinh. Trâm Anh – Thí sinh 21 tuổi đã được chọn để đại diện cho các bạn trẻ Việt Nam tham gia chương trình này tại NewYork (Mỹ) vào tháng 6 tới.

Cơ duyên lần thứ 2 đến NewYork của cô gái trẻ

Từng là Phó Chủ tịch tập Tập san The AEF World – là tờ báo của khoa Trâm Anh đang theo học, được lập ra để kết nối sinh viên và giáo viên với những nguồn thông tin hữu ích, từng được chọn là một trong hai đại diện tham dự chương trình One Lens được tổ chức ở Mỹ,…Trâm Anh đã là ứng cử viên sáng giá trong chương trình lần này của UNAOC – EF.

Tai buổi họp báo, Trâm Anh đã chia sẻ những thông tin bổ ích về chuyến đi sắp tới của mình: Em sẽ bàn về vấn đề bất bình đẳng giới và môi trường. Về bất bình đằng giới là vấn đề ăn sâu vào tiềm thức của đông đảo người dân ở các quốc gia. Đó là những vấn đề mang tính cấp bách của xã hội hiện nay và cũng là một trong những nguyên nhân đẩy lùi sự tiến bộ xã hội.

Vấn đề môi trường là vấn đề mang tính toàn cầu. Việt Nam là đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Em sẽ đem hai vấn đề này để bàn bạc, cùng bạn bè quốc tế tìm ra những cách giải quyết với muc tiêu cùng nhau thay đổi thế giới.

Là cô gái nói tiếng Anh rất giỏi, Trâm Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho các bạn trẻ: Em học tiếng Anh qua rất nhiều nguồn từ nghe nhạc,xem phim, học trên lớp đến học từ bạn bè.

Đặc biệt, em lại rất yêu thích tiếng Anh nên thường xuyên nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, sau đó cùng nhau sửa phát âm. Các bạn hãy học tiếng Anh khi mình cảm thấy thoải mái nhất và quan trọng là phải có niềm yêu thích, say mê với nó. Không chỉ học trên lớp mà ngay khi có thể hãy tân dụng cơ hội để nói.

Chương trình trường học Liên hợp quốc sẽ giúp Trâm Anh có cơ hội học hỏi về văn hóa và truyền thông Mỹ. Trâm Anh cũng chính là người đã từng được đến NewYork khi còn học THPT, nên chuyến đi lần này sẽ hứa hẹn có nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá mang về chia sẻ cho các bạn trẻ trong nước.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận