Nữ sinh viên Việt Nam giành giải design quốc tế

Võ Thị Phương Thảo đoạt giải Đồng về thiết kế logo của International Design AwardsVõ Thị Phương Thảo đoạt giải Đồng về thiết kế logo của International Design Awards

Năm nay, cuộc thi uy tín International Design Awards đã trao giải cho 2 sinh viên ngành Đồ họa, Khoa Mỹ thuật công nghiệp của Đại học Văn Lang (TPHCM).

Logo của sinh viên năm 4 là Võ Thị Phương Thảo đã vinh dự được nhận giải Đồng. Còn sinh viên Trần Vũ Nhân Thái nhận giải Khuyến khích ngành Đồ họa, tại hạng mục dành cho sinh viên thiết kế.

Tác phẩm của Phương Thảo là logo cho nhãn tương ớt Ot Hot Chilisauce, còn tác phẩm của Nhân Thái là logo cho nước mắm Lagi Fishsauce.

Đây là các thương hiệu giả định. Đây là nhóm sinh viên thiết kế đồ họa đầu tiên của Việt Nam đoạt giải chính thức từ cuộc thi thiết kế quốc tế chuyên nghiệp.

Giải Đồng của Phương Thảo là giải thưởng thiết kế đồ họa có thứ hạng cao nhất mà một sinh viên thiết kế đồ họa mang quốc tịch Việt Nam đoạt được từ năm 1975 đến nay. Tác phẩm của Phương Thảo đã được một doanh nghiệp đề nghị nhượng quyền theo mức giá của thị trường chuyên nghiệp.

International Design Awards đặt trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) là giải thưởng quốc tế có uy tín, thuộc top 15 các cuộc thi thiết kế quốc tế hàng đầu, trong số gần 100 cuộc thi thiết kế hàng năm trên thế giới.

Theo Như Hà
TT&VH

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận