Nữ sinh viên 5 tốt chọn học Luật vì xem phim hoạt hình

GD&TĐ -Là một trong 30 sinh viên trẻ tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp Trung ương, Ngô Thu Trang – Sinh vên khoa Luật ĐHQGHN - là một trong số những sinh viên có thành tích học tập, công tác Đoàn ấn tượng và đặc biệt là tình yêu "vĩ đại" với anh chàng mang tên "Ngành luật".

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thành công từ…xem phim và đến viện phụ sản

Tò mò khi con gái thích học Luật, vốn là một ngành vất vả, Trang cười tươi: Em vô cũng yêu thích ngành học này và thậm chí em luôn cho rằng sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Từ hồi nhỏ em đã thích xem hoạt hình siêu nhân và đọc truyện Conan và từ đó em nghĩ rằng những người làm luật như những chiến binh công lý trên tay cầm kiếm và khiên, mang lại công bằng cho xã hội và bảo vệ người yếu thế.

Cũng chính vì niềm yêu thích này, Trang đã coi học luật là “sứ mệnh của bản thân” mà mình nhất định phải làm được, và làm tốt. Hiếm thấy có cô gái nào lại đam mê luật đến mức cặm cụi tìm tòi đọc…giáo trình luật.

Trang có thể đọc liên tiếp các giáo trình và ghi nhớ rất nhanh những kiến thức mà không cần ghi chép. Niềm đam mê đã biến thành động lực và là một lợi thế trong học tập. 

Bởi vốn dĩ những giáo trình về luật rất “đồ sộ”, nếu không yêu thích, không quyết tâm, không nắm vững thì khó có sinh viên nào đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Là con gái nhưng Trang cũng không để ý nhiều đến thời trang nào mốt, màu tóc nào phù hợp... Với Trang, mọi thời gian cô đều dành cho đọc luật, học luật, tìm hiểu luật và tham gia hoạt động Đoàn.

Có lần, khoa tổ chức cuộc thi chuyên môn như Sáng kiến pháp lý và Tinh thần pháp luật. Ngay trước khi thi Trang đã đến bệnh viện sản để quan sát cũng như tìm hiểu một số thông tin ngầm để phục vụ cho đề tài: Công nhận mang thai hộ ở Việt Nam.

Và trước khi thi Tinh thần pháp luật, có một phần thi tranh tụng nên cô gái này cũng ngồi “cầy”… 10 tập phim về luật sư của Hồng Kong để quan sát và học tập học về cử chỉ, tác phong, ngôn ngữ cũng như cách lập luận của họ…

Thành công đến từ những chăm chỉ ấy, cả 2 cuộc thi, Trang đều giành giải cao và được thầy cô đánh giá cao.

Thành công đến từ bàn tay và khối óc đam mê

Sinh ra ở Hà Nội, bố mẹ Trang đều là cán bộ tại Cơ sở cai nghiện ma túy ở Lương Sơn (Hòa Bình). Gia đình Trang còn có nghề làm thuốc cai nghiện gia truyền đã từng cứu giúp nhiều người lầm lỡ quay lại cuộc sống, hòa nhập với xã hội để trở thành người có ích. Trang luôn tự nhủ mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa để giúp đỡ cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhìn bảng vàng thánh tích của cô gái còn rất trẻ, lại thêm một lần ngưỡng mộ và khâm phục vô cùng. Trang vẫn khiêm tốn cho rằng: Đó chỉ là may mắn thôi, còn có rất nhiều bạn xứng đáng và giỏi hơn em.

Những việc em làm, em đều tâm niệm rằng thành công là đến từ bàn tay, khối óc, sự nhiệt huyết cháy bỏng và đam mê không ngừng sáng tạo khám phá cái mới trong mỗi con người, và đối với mỗi người dù có đi đâu làm gì, thành công đến đâu cũng không bao giờ quên công ơn của những người đã dìu dắt mình đi những bước đi chập chững đầu tiên.

Nói đến đây, cô gái trẻ chậm rãi, tỏ lòng kính trọng khi nhắc đến những cái tên giản dị cũng chính là những người thầy đã dìu dắt, giúp đỡ cô trong những ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường Đại học: Thầy Lã Khánh Tùng, thầy Mai Văn Thắng, thầy Ngô Huy Cương,….

Trang còn có sở thích về kinh doanh. Hiện, cô là "cô chủ nhỏ" của cửa hàng Bún Thái hải sản trên phố Lê Ngọc Hân. Ước mơ lớn nhất của Thu Trang là trở thành một luật gia chân chính đem lại công bằng, pháp lý cho xã hội.

Bảng thành tích đáng nể của Thu Trang: 

Chức vụ Đoàn, Hội: Ủy viên Ban chấp hành Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội, Phó bí thư Đoàn Khoa Luật, Trưởng ban Kiểm tra Đoàn khoa Luật - ĐHQGHN.

Điểm rèn luyện: 100/100

Bằng khen của Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội và chứng nhận Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐH Quốc gia HN năm 2013 - 2014.

Điểm học tập: 3,62/4.0

Giải nhì Nghiên cứu khoa học Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội.

Giải nhì cuộc thi Sáng kiến pháp lý và đạt giải nhất cuộc thi tinh thần pháp luật do Khoa Luật tổ chức

Chứng nhận thực tập viên công ty tư vấn Farolaw Việt Nam về lĩnh vực tư vấn đầu tư, thành lập công ty kinh doanh thương mại.

Đội trưởng đội bóng đá nữ của chi đoàn K56A.

Tham gia hiến máu nhân đạo năm 2014.

Tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2014

Điểm trung bình các môn ngoại ngữ:4/4.

Là thành viên tham gia chương trình giao lưu văn hóa JENESYS 2,0

tại Nhật Bản ngày 8/7-17/7/2014.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận