Nữ sinh Trung Quốc gây sốt nhờ tài vẽ tranh trên bảng đen

Những bức vẽ trên bảng đen của nữ sinh trung học ở Trung Quốc lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Weibo.

Yang Tonghua (16 tuổi), nữ sinh trường trung học số 1 Phúc Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc) đã thực hiện những bức vẽ cầu kỳ trên bảng đen suốt 2 năm qua, theo Shanghai Daily.

Ngày 24/2, Yang đăng tác phẩm lên mạng xã hội Weibo, nhanh chóng đạt 9.500 lượt thích. Hàng nghìn lượt chia sẻ giúp tài năng của Yang được biết đến rộng rãi.

Nu sinh Trung Quoc gay sot nho tai ve tranh tren bang den - Anh 1

Yang nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ biệt tài vẽ tranh trên bảng đen.

Bức vẽ ấn tượng nhất của Yang lấy cảm hứng từ bộ phim "Vạn Lý Trường Thành", đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nữ sinh cho biết sau khi xem phim, em luôn nghĩ đến việc vẽ một bức tranh có đèn lồng rực rỡ dưới bầu trời đêm bao la. Em sử dụng màu huỳnh quang để bức tranh tỏa sáng trong bóng tối và mất vài tiếng mới hoàn thành tác phẩm.

Nu sinh Trung Quoc gay sot nho tai ve tranh tren bang den - Anh 2

Bức "Vạn Lý Trường Thành" dựa trên tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Ye Zhou, giáo viên của Yan cho biết: "Rất nhiều học sinh có khả năng vẽ tranh với kỹ thuật pha bột màu, nhưng rất ít người trong số đó hoàn thiện tác phẩm y hệt ý tưởng ban đầu. Bức Vạn Lý Trường Thành trình bày các hiệu ứng dưới điều kiện ánh sáng khác nhau cho thấy sự sáng tạo của Yang".

Nu sinh Trung Quoc gay sot nho tai ve tranh tren bang den - Anh 3

Nhiều người nhận xét Yang có nét giống nữ diễn viên nổi tiếng Lưu Diệc Phi.

Không chỉ bạn học mà các giáo viên cũng luôn hào hứng với những bức vẽ của nữ sinh tài năng. Ở góc chụp nghiêng, Yang còn được nhiều người nhận xét có nét giống nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Theo Phụ Nữ News/VNE

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận