Nữ sinh Ngoại giao và “chiến dịch” vận động gia đình để được học trường yêu thích

Nguyễn Thanh Cát Anh.Nguyễn Thanh Cát Anh.

GD&TĐ -Ấn tượng với cô gái năng động của Học viện Ngoại giao Việt Nam bởi sự thông minh, tính kỷ luật và caí tên cũng rất đặc biệt Nguyễn Thanh Cát Anh.

Cát Anh là sinh viên lớp Chất lượng cao của Khoa Kinh tế, Học viện Ngoại giao. Cô là Chủ tịch CLB Bạn yêu sách Học viện Ngoại giao 2016-2017; Trưởng ban tổ chức các chương trình về sách nhằm thúc đẩy văn hoá đọc của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao như chương trình Ecobook - Đổi sách lấy cây, Tủ sách Cộng đồng và Hội sách The Hunt; Tình nguyện viên Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; Thành viên Ban chủ nhiệm CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Học viện Ngoại giao năm học 2016-2017….

Cô cho rằng: Tuổi trẻ, hãy cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động ngoại khoá! Việc học ở trường sẽ cho chúng ta những kiến thức cần thiết cho sự nghiệp sau này còn các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp chúng ta có những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ. Những kiến thức và trải nghiệm đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ bản thân hơn để trở nên tự tin và bản lĩnh hơn trong bất kỳ quyết định nào.

 Cát Anh cùng các bạn trong đợt thực tập

Nhìn những “chức vụ” của mình và những thành tích về học tập đủ cảm nhận được một cô sinh viên năng động sáng tạo và làm chủ bản thân.

Điều đó cũng thể hiện rõ nhất qua câu chuyện của cô gái gốc Vĩnh Long ra tận Hà Nội để học:

Cát Anh rất thích môi trường giao tiếp, cởi mở và được rèn luyện bản thân. Cô đã thi đỗ vào khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Thế nhưng, không yên tâm để con gái một mình ra Hà Nội học nên bố mẹ đã ngăn cản.

Cô gái Vĩnh Long đã tìm mọi cách thuyết phục bố mẹ, chứng minh bản thân mình hoàn toàn có thể tự lập. Cuối cùng, cô gái trẻ không chỉ mang về niềm vui cho gia đình bằng những thành tích học tập luôn đứng top đầu mà còn là cô gái sáng tạo, đổi mới trong các phong trào của trường.

Cô chia sẻ: Đến hiện tại, em cảm thấy tự hào vì đã "đấu tranh" cho ngôi trường em yêu thích. Em thấy bản thân mình đã thay đổi và trưởng thành hơn từng ngày. Tại Học viện Ngoại giao, em được học với những thầy cô giáo tuyệt vời - những người luôn cởi mở, tạo điều kiện và sẵn sàng lắng nghe sinh viên! Các bạn sinh viên thì vô cùng năng động, tài giỏi và là động lực để em cố gắng hơn mỗi ngày!

Mới đây, Cát Anh còn được chọn là một trong những thực tập sinh quốc tế của Tập đoàn SCG. Theo đó các bạn sinh viên được chọn sẽ được đi học tập và thăm quan tại nước bạn.

“Trong thời gian ở Thái, em được làm việc tại SCG Xi măng và Vật liệu xây dựng - một trong ba lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn. Em thật sự ấn tưởng bởi không gian xanh và rộng lớn của trụ sở chính tại Bangkok. Mỗi ngày đến văn phòng, em lại được gặp những anh chị đồng nghiệp vô cùng thân thiện và dễ thương. Họ không chỉ giúp đỡ em trong công việc mà còn dẫn em đi tham quan những địa điểm nổi tiếng và thưởng thức những món ăn ngon! Qua việc làm dự án thật sự và gặp gỡ những khách hàng quan trọng của công ty, em đã học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ, được áp dụng các kiến thức đã học ở trường để giải quyết các vấn đề thực tiễn”.

Trong thời gian tới, Cát Anh sẽ tập trung cố gắng hoàn thành tốt học kỳ cuối ở trường và dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, học ngoại ngữ và trao dồi kỹ năng giao tiếp. Với cô gái trẻ, được làm việc và cống hiến là niềm vui mỗi ngày.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận