Nữ sinh Malaysia 17 tuổi đỗ 3 trường đại học danh giá nhất thế giới

Nữ sinh Malaysia 17 tuổi đỗ 3 trường đại học danh giá nhất thế giới

Mới 17 tuổi, cô nàng Jia Yi Lim đến từ Malaysia đã trúng tuyển vào 3 trường đại học hàng đầu thế giới Stanford, Harvard và Cambridge.

 

Mới đây, nữ sinh 9x xinh đẹp đến từ Malaysia đang là niềm tự hào của cả dân tộc khi cô nhận giấy báo trúng tuyển từ cả 3 ngôi trường đại học danh giá nhất thế giới mà ai cũng khao khát bao gồm Harvard, Stanford và Trinity College, thuộc Cambride.

"Mình rất ngạc nhiên, phấn khích. Mình đã đọc thư trúng tuyển 3 lần mới dám tin. Harvard, Stanford và Cambridge đều là những ngôi trường mơ ước của mình", Jia Yi chia sẻ.

Nữ sinh đến từ thành phố Petaling Jaya bật mí về con đường để đi đến thành công của cô bắt nguồn từ cảm giác luôn "thèm" học và muốn áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn.

Ngoài giờ học ở lớp, Jia Yi còn là tình nguyện viên của một trung tâm khuyết tật - nơi truyền cho cô cảm hứng để thành lập Project Smile. Đây là tổ chức phi lợi nhuận nhằm kết nối những người khuyết tật với cộng đồng thanh thiếu niên.

Bên cạnh đó, nữ sinh 17 tuổi còn khiến bao bạn trẻ phải nể phục vì trở quản lý cửa hàng The Street Store ở thủ đô Kuala Lumpur, giúp hơn 300 người vô gia cư có cái ăn, cái mặc. Phải nói rằng cô nàng rất chăm chỉ và có nhiệt huyết với những việc tử tế hướng đến cộng đồng.

"Mình tin rằng đam mê dành cho cộng đồng là điểm nổi bật trong hồ sơ. Mình hy vọng có thể dùng trở thành người làm chính sách, dùng kiến thức để tạo ra sự thay đổi trong tương lai. Mình muốn tìm hiểu xem khi cuộc cách mạng công nghệ ảnh hưởng đến lực lượng lao động, kinh tế và xã hội sẽ ra sao". Jia Yi bày tỏ quan điểm cá nhân.

Jia Yi không ngại đưa ra những giải pháp tốt vì một cộng đồng tốt đẹp trong tương lai.

Nữ sinh cho biết sau khi ra nước ngoài học, cô sẽ rất nhớ gia đình, thầy cô, bạn bè và cả hai chú chó vàng. Tất cả đều chiếm một vai trò quan trọng trong việc tạo động lực và hỗ trợ cô trong việc đạt được thành tích cao như vậy.

Đặc biệt hơn, người anh trai Jiang An chính là người luôn động viên lớn khuyến khích em gái nên mạnh dạn nộp đơn vào các trường danh tiếng. Năm ngoái, Jiang cũng trúng tuyển ngành Y của Cambridge - nơi chỉ nhận 3-5 người Malaysia mỗi năm.

Jia Yi Lim và chú chó yêu quý của mình.

Từ kinh nghiệm và những bài học rút ra được từ bản thân, Jia Yi khuyên các bạn trẻ hãy lựa chọn con đường riêng phù hợp cho mình, luôn cố gắng dù mọi chuyện sẽ phải gặp những khó khăn không thể tránh được. Tài năng không đợi tuổi, vậy nên hãy tự tin với khả năng của chính mình.

Vì đều nhận được thư mời nhập học của 3 trường nên Jia Yi vẫn đang cân nhắc để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Tuy nhiên dù học ở trường nào thì với năng lực của bản thân cũng như môi trường học tập tốt sẽ giúp cô phát triển tốt hơn trong tương lai.

Thư báo trúng tuyển của Harvard.
Jia Yi thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng...
... điều này giúp cô nổi bật hơn trong mắt ban giám hiệu các nhà trường.

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận