Nữ sinh ĐH Vinh được cầu hôn ngay trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp

Nữ sinh ĐH Vinh được cầu hôn ngay trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Một Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Vinh đã "quỳ gối" cầu hôn nữ sinh viên ngay trên sân khấu lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2018 đã gây xôn xao trên cộng đồng mạng vừa qua.
 

Xác nhận với PV Dân trí, một cán bộ Trường ĐH Vinh cho biết, người được cho là đã trao nhẫn cầu hôn nữ sinh này là anh Nguyễn Thái Dũng - Phó Bí thư đoàn Trường ĐH Vinh. Anh Dũng hiện đang là chuyên viên hợp đồng của trường.

Được biết, trong mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền clip xôn xao về việc một thầy giáo trường ĐH Vinh lên tặng hoa rồi bất ngờ "quỳ gối" và giơ hộp đựng nhẫn trước mặt nữ sinh viên 23 tuổi vừa cao vừa trẻ đẹp để cầu hôn.

Clip ghi lại cảnh nam thanh niên đeo kính lên tặng hoa rồi bất ngờ "quỳ gối" và giơ hộp đựng nhẫn trước mặt nữ sinh viên. Sau vài giây ngập ngừng, nữ sinh viên Trần Thị Duyên đã gật đầu đồng ý và ngay lập tức “thầy” Dũng mở hộp đeo nhẫn vào tay cô. Những sinh viên phía dưới chứng kiến khoảnh khắc kỳ lạ này hò hét và vỗ tay nồng nhiệt. Các thầy cô ở phía trên thấy vậy cũng vỗ tay theo.

Được biết, người cầu hôn Duyên là Phó Bí thư Đoàn trường kiêm Phó chánh văn phòng Đảng ủy của Trường Đại học Vinh. Hai người quen nhau cách đây 2 năm, khi đó Duyên làm thêm ở bộ phận lễ tân của trường, còn bạn trai làm ở bộ phận chung phòng quản lý.

“Đó là việc làm không cần thiết. Đây là nơi tôn nghiêm, chứ không phải là hội trường cầu hôn, do đó nó cũng rất phản cảm và hơn hết nó không đúng thời điểm chút nào”, một cán bộ khác tại Trường ĐH Vinh chia sẻ.

Điều đáng nói, sau khi clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã có rất nhiều bình luận không mấy mặn mà, có nhiều ý kiến trái ngược nhau …

Bạn Tuấn Trịnh nói: “Theo ý kiến cá nhân cảm thấy trong cái buổi long trọng trao bằng tốt nghiệp thế này lại làm cái hành động đó nhỉ? Cái buổi đánh dấu mốc cho sinh viên ra trường bắt đầu chặng đường mới, chưa nói là trong clip là thầy giáo hay sinh viên nhưng thiếu gì chỗ thiếu gì nơi lãng mạn đâu? Có thể là ngoài sân trường khi sinh viên đang chụp ảnh kỉ yếu. Mắc mớ gì phải chọn nơi như này nhỉ? Trước bao cán bộ tập thể nhà trường rồi bao thế hệ sinh viên dưới hội trường?”.

Bạn Dương Nga cùng quan điểm: “Hành động đẹp mà không đẹp, một nơi để trao bằng tốt nghiệp đâu phải nơi để thầy trò bày tỏ tình cảm. Không biết suy nghĩ như thế nào?”.

Còn bạn Nguyễn Hải Yến cũng không mấy mặn mà cho rằng: “Dù sao thì cũng không nên làm như vậy. Trước một buổi lễ long trọng mà làm như vậy, hơn nữa còn là "thầy giáo" thì có phần hơi lố thì phải. Thiếu gì chỗ lãng mạn để cầu hôn chứ?”.

Theo dantri.com

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận