rssheader

29/10/2020

Nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Địa lý mơ ước du lịch khắp nơi trên thế giới

Lê Đăng - 18/07/2019, 11:04 GMT+07 | Trẻ
Đặng Thị Lệ Khuyên (bên trái) cùng cô giáo CN Phạm Phương Hoài Đặng Thị Lệ Khuyên (bên trái) cùng cô giáo CN Phạm Phương Hoài

Khuyên sinh ra trong gia đình bố mẹ đều làm nông ở xóm Đại đồng, xã Mỹ Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh). Ngoài thời gian đi làm đồng về, bố em làm thêm nghề hàn để nuôi 5 chị em. Là con cả, Khuyên luôn có ý thức làm gương trong học tập cũng như cuộc sống.

Nói về cảm xúc sau khi có kết quả thi, Khuyên vui mừng, xúc động. Đây không chỉ là kết quả của sự cố gắng trong học tập mà còn là món quà đền đáp công lao dưỡng dục của bố mẹ và thầy cô.

Đặc biệt, niềm vui được nhân lên gấp bội với điểm 10 tuyệt đối môn Địa lý, môn học mà Khuyên yêu thích bởi kiến thức gần với thực tế.

Khuyên cho biết, khi vào lớp 10, cô giáo dạy Địa lý đã dạy cách áp dụng những kiến thức trong sách giáo khoa vào thực tế khá hấp dẫn. Khuyên vô cùng thích thú. Niềm đam mê với môn Địa lý cũng được bắt đầu từ đó. Mỗi giờ học Địa lý là mỗi giờ hứng thú với em. Đây là môn học giao thoa giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, mang lại cho em nhiều hiểu biết để khám phá thế giới tự nhiên.

Ngay từ những ngày đầu mới bước vào lớp 10, em đã tự xây dựng cho mình mục tiêu, kế hoạch, phương pháp học tập hợp lý, khoa học.

Khi được hỏi về kinh nghiệm học tốt môn Địa lý, Khuyên chia sẻ: Trên lớp, em luôn tập trung nghe giảng để hiểu được kiến thức thầy cô truyền đạt. Bản thân cố gắng tự học, tự tìm hiểu tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Khi nắm chắc kiến thức rồi mới vận dụng kết hợp với liên hệ thực tiễn để giải quyết các dạng bài tập, câu hỏi khác nhau.

Đặng Thị Lệ Khuyên cùng các bạn lớp 12A4

Theo Khuyên, phương pháp học tập khoa học, thời gian học tập hợp lý giúp em giữ vững phong độ từ kỳ thi thử THPT Quốc gia 2019 đến kỳ thi chính thức. Em nhận ra sự nỗ lực chính là chìa khóa để mở cửa thành công.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Lệ Khuyên cho biết, em đăng ký kí ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hàng,Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Em thích đi du lịch và mơ ước được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

Cô giáo Phạm Phương Hoài, GV chủ nhiệm lớp 12A4 nhận xét: “Lệ Khuyên là một học sinh chăm ngoan, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và có tiến bộ rõ rệt qua từng năm học, đặc biệt là các môn xã hội văn, sử, địa. Kết quả đạt được trong kì thi THPT Quốc gia là sự ghi nhận những nỗ lực của em. Đây cũng là niềm vui của tập thể lớp cũng như tập thể giáo viên Trường THPT Đồng Lộc”.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm