Nữ sinh chuyên ngành điều tra tội phạm 2 lần nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Nữ sinh chuyên ngành điều tra tội phạm 2 lần nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

GD&TĐ - Nguyễn Tố Thương - nữ sinh đã hai lần nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là cô gái ưu tú chuyên ngành điều tra tội phạm về trật tự an toàn xã hội (chất lượng cao) của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Học sinh chuyên Văn thi Toán

Thương và mẹ trong Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

Nguyễn Tố Thương Sinh năm 1999. Cô gái này đã từng đạt huy chương bạc kì thi Trại hè Hùng Vương khu vực trung du và miền núi phía Bắc năm 2015 và 2016; Giải khuyến khích môn lịch sử kì thi HSG QG năm học 2015- 2016; Giải ba môn lịch sử kì thi HSG QG THPT năm học 2016- 2017, và quan trọng đối với Thương đó là đã từng 2 lần nhận bằng khen của Bộ trường dành cho học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc.

Thi đỗ vào chuyên ngành điều tra tội phạm về trật tự an toàn xã hội, Thương tâm sự:

“Từ nhỏ em đã mang trong mình ước mơ trở thành một chiến sĩ cảnh sát nhân dân.Tuy nhiên quyết định ấy lại là thách thức lớn đối với em khi năm 2017, số hồ sơ đăng ký vào khối các trường công an tăng cao trong khi chỉ tiêu giảm hơn 50% so với mọi năm, kèm theo đó là sự thay đổi của các khối thi truyền thống.

Từ một học sinh chuyên về khối C00, việc ôn luyện môn toán để thi khối C03 vào trường trở thành khó khăn lớn của em. Đã có nhiều lúc em nản chí, sợ hãi, thậm chí có ý định bỏ cuộc. Thế nhưng nhờ sự động viên của gia đình, đặc biệt là mẹ, em đã cố gắng ôn tập tốt”.

Thương cũng cho biết mẹ là người ảnh hưởng đến em nhiều nhất. Chính mẹ đã khuyên bảo, động viên em trong những lúc khó khăn. Mẹ luôn quan tâm tạo những điều kiện vật chất và tinh thần tốt nhất để em đảm bảo sức khỏe, tập trung ôn tập đạt hiệu quả cao nhất. Khi thi đỗ vào trường, thực hiện đúng ước mơ của mình, em đã nghĩ ngay đến gia đình và đặc biệt là mẹ.

Không chỉ học giỏi, Thương còn rất tích cực trong các hoạt động tập thể

Tích cực tham gia hoạt động tập thể

Là sinh viên năm đầu của Học viện Cảnh sát Nhân dân, một cô gái như Thương không khỏi bỡ ngỡ. Thương còn nhớ mãi những ngày tập điều lệnh dưới ánh nắng chói chang của mùa hè đã khiến làn da trắng của cô gái trở nên đen nhẻm.

“Sự kỉ cương của nhà trường đã tạo cho em một nếp sinh hoạt lành mạnh, đúng giờ. Em cảm thấy Học viện cảnh sát là môi trường rèn luyện bản thân rất tốt, giúp học viên trở thành những chiến sĩ cảnh sát chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong tương lai. Đó cũng là lí do em chọn Học viện Cảnh sát là mục tiêu phấn đấu của mình” – Thương chia sẻ.

Thế nhưng, không tự mãn và coi việc đỗ vào trường là thành công, đối với Thương, những gì em học tập, rèn luyện được dưới ngôi trường này mới thực sự ý nghĩa.

Xác định được mục tiêu của mình là học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, ngay từ lúc mới vào trường, em đã tham gia nhiều hoạt động văn nghệ của đoàn khóa, đoàn trường, đội văn nghệ quần chúng của Học viện, biểu diễn ở nhiều nơi trong những chương trình khác nhau. Thương đã từng được thầy Giám đốc Học viện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia hội thi “Dân vũ cùng tôi” lần thứ VI năm 2017.

Với rất nhiều thành tích không chỉ trong học tập mà cả hoạt động Đoàn, Thương chia sẻ phương pháp học tập của mình: “Em nghĩ Đại học là môi trường học tập hoàn toàn khác với THPT. Vì vậy, theo em phương pháp học tập hiệu quả đó là tự học. Ngoài ra nên trao đổi bài học với các bạn, xin kinh nghiệm học tập từ các “tiền bối” đi trước để học tập đạt hiệu quả cao nhất”.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận

Ông Hòa (21/04/2018 12:40:33 PM)

Chức mừng cháu. Tiếp tục cố gắng học giỏi nhé.