Nữ sinh 9X và những bức chân dung giống người thật đến khó tin

Nữ sinh 9X và những bức chân dung giống người thật đến khó tin

Từ đôi mắt, đôi môi đến từng cọng tóc của nhân vật đều được cô bạn này miêu tả một cách chân thực, sống động và có hồn nhất.

Với đa số người thưởng thức tranh, đặc biệt là tranh vẽ chân dung, yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một tác phẩm đi vào lòng người chính là yếu tố 'có hồn'.

Một cô gái Việt sinh năm 1996 đang khiến các thành viên của diễn đàn hội họa khen ngợi không tiếc lời vì những tác phẩm chân dung giống người thật đó khó tin.

Một số tác phẩm được chia sẻ

Trên một diễn đàn quy tụ nhiều bạn trẻ đam mê, yêu thích hội họa, những tác phẩm chân dung của Nguyễn Thị Ánh Đình (quê Trà Vinh, hiện đang định cư tại Mỹ) nhận được lượt thích và chia sẻ 'khủng' sau thời gian ngắn đăng tải.

'Triệu like cho bức ảnh quá giống người thật thế này. Đặc tả từ đôi mắt đến tóc, thật sự rất có hồn'; 'Tranh vẽ sống động y như thật vậy, xem tranh vẽ mà cứ ngỡ là hình chụp';… là những bình luận mà dân mạng ưu ái dành cho những bức vẽ của Ánh Đình.

Lên nét chi tiết hứa hẹn sẽ có một tác pẩm đẹp

Cô gái 9X này dành tình yêu cho hội họa từ những năm tiểu học. Thừa hưởng chút năng khiếu nghệ thuật từ người cha, cộng với sự chăm chỉ tôi luyện hàng ngày, Ánh Đình đã có được những tác phẩm dù đơn giản nhưng nhỉnh hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa khi ấy.

Từ vẽ tranh chì, Ánh Đình chuyển sang vẽ bằng than, đến năm 2010, khi tình cờ sử dụng màu nước và theo thể đuổi chất liệu này cho đến tận bây giờ. Ánh Đình sang Mỹ được 3 năm, suốt thời gian này, cô bạn vẫn duy trì đam mê hội họa của mình bằng những tác phẩm chân dung đều đặn ra đời.

Chân dung cô gái tài năng đứng sau những tác phẩm sống động đến khó tin

Ánh Đình từng nhận được giấy khen của trường về năng khiếu hội họa của mình và được thầy giáo khuyến khích hỗ trợ thêm các bạn bè trong lớp. Đến thời điểm hiện tại, cô bạn này đã có trong tay 30 tác phẩm chân dung vẽ bằng chì màu. Ngoài những gì được học trên lớp như nhiều sinh viên khác, Ánh Đình chưa từng trải qua một lớp học vẽ chuyên sâu nào.

Dù đang theo học ngành kiến trúc nhưng Ánh Đình vẫn luôn dành thời gian cho niềm đam mê hội họa của mình. Tương lai, cô bạn này sẽ cố gắng để có thể thành công trong cả 2 lĩnh vực.

Một số tác phẩm khác của Ánh Đình.

Theo Baodatviet.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận