Nụ cười sĩ tử xóa tan lo lắng mùa thi

Các thí sinh vui vẻ trao đổi về đề thiCác thí sinh vui vẻ trao đổi về đề thi

GD&TĐ - Sáng 25.6, hơn 78.000 thí sinh TPHCM cùng với cả nước đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn Ngữ văn dài 120 phút. Đa số các em đều rất tự tin do được ôn tập kỹ và điều kiện thi cử thuận lợi.
Tại TPHCM có 78.332 thí sinh dự thi, trong đó có 71.062 thí sinh đang học tại các trường THPT. 5750 thí sinh đang học tại các TTGDTX và 4593 thí sinh tự do. Các sĩ tử sẽ đến thi tại 124 điểm thi là các trường THPT, THCS và TTGDTX trải rộng khắp toàn bộ các quận, huyện trên địa bàn TP.
Em Trần Phương Vi tự tin trước bài thi Ngữ Văn 

Sáng nay 25.6, trong thời tiết nắng nhẹ và giao thông thuận lợi, các em đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia với môn Ngữ văn dài 120. Theo ghi nhận của chúng tôi, đa số các “sĩ tử” bước vào trường thi từ rất sớm với sự tự tin cao và tinh thần thoải mái.

 Nụ cười tỏa nắng của em Trần Như Ý, thí sinh từ trường THPT Thanh Đa

Tại điểm thi THPT Gia Định, từ sáng sớm đã có nhiều thí sinh đến dự thi. Do gần nhà nên nhiều em tự di chuyển đến điểm thi cùng bạn, cùng ăn sáng và trao đổi về đề thi. Đôi bạn Phương Mai, Hoàng Anh đến từ trường THPT Thanh Đa cho biết các em khá thoải mái vì kỳ thi được tổ chức nhẹ nhàng, giao thông cũng rất thuận lợi.

Đôi bạn Phương Mai, Hoàng Anh đến từ trường THPT Thanh Đa tranh thủ ôn lại bài 

Đi cùng phụ huynh với vẻ mặt tự tin, em Trần Phương Vi, học sinh trường THPT Gia Định cho biết: “Em được thầy cô chuẩn bị ôn tập rất kỹ, lại được thi tại trường mình theo học hằng ngày nên không hề cảm thấy căng thẳng mà rất tự tin”

Thi gần nhà trong thời tiết tốt nên thí sinh và phụ huynh rất thoải mái về tâm lý 

Tại điểm thi THCS Đống Đa, các phụ huynh sau khi đưa con em vào trường thi tỏ ra khá thoải mái bàn bạc về cuộc thi năm nay. Chị Nguyễn Thúy Hạnh, phụ huynh em Nguyễn Trần Thúy Hà đánh giá do công tác tổ chức thi gần nhà nên gia đình và thí sinh rất thoải mái trong việc đưa đón, tâm lý cũng nhẹ nhàng hơn. 

Hòa Đặng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận