Nỗi khổ “khóc dở mếu dở” của 9x cận thị nặng tới 19 độ

Nỗi khổ “khóc dở mếu dở” của 9x cận thị nặng tới 19 độ

GD&TĐ - Lê Cường bị cận từ năm lên 7 tuổi và khi ở tuổi 23, chàng trai ngậm ngùi chia sẻ nỗi khổ cận 19 độ khiến cộng đồng mạng xót xa.

Chiếc kính cận dày cộm Cường đeo hằng ngày

Chiếc kính cận dày cộm Cường đeo hằng ngày

Chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội về việc mình bị cận thị nặng 19 độ, bài viết của Lê Cường (23 tuổi, Thanh Hóa) hiện đang trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, chủ nhân bài viết đăng tải hình ảnh chiếc kính cận dày cộm cùng hình ảnh đeo kính với dòng chú thích: “Có ai ở đây cận nặng như mình không? Trông như cái kính lúp nhỉ. Vâng 19 độ, lúc nào cũng phải đeo kính như 2 cái đáy chai trên mặt”.

Chỉ sau nửa ngày chia sẻ bài viết đã nhận được hàng chục nghìn lượt cảm xúc cùng những lời hỏi thăm từ cộng đồng mạng gửi đến cậu bạn có hoàn cảnh éo le. Không ít người thắc mắc vì sao Cường lại để bị nặng như vậy và lý do vì sao không mổ,…

Liên hệ với Lê Cường, Cường xác nhận bài viết 9x chia sẻ là hoàn toàn đúng sự thật. Cường bị cận từ nhỏ và dần dần theo thời gian mức độ cận ngày càng tăng cao.

Câu chuyện đôi mắt cận 19 độ của Cường được nhiều người chú ý
Câu chuyện đôi mắt cận 19 độ của Cường được nhiều người chú ý

“Mình bị cận từ năm 7 tuổi, tăng bình thường lớp 5 có 3 độ, lớp 9 là 10 độ, đến lớp 12 lên 16 độ và hiện tại là 19 độ. Càng ngày thấy mắt nhìn càng mờ, học hành thì sa sút do chậm hơn các bạn dù không phải là kém cỏi vì không thể nhanh nhạy bằng bạn bè được”, Cường kể.

Tâm sự về những bất tiện của việc bị cận, Cường cho biết có nhiều kỷ niệm “dở khóc dở cười” cả trong học tập và cuộc sống vì lúc nào Cường cũng phải đeo kính 24/7.

“Câu chuyện muôn thuở của những bạn đeo kính là đi mưa. Và mình đi xe trời mưa thì thực sự đáng sợ vì một tay cầm lái một tay gạt nước mưa để nhìn đường. Thậm chí, bất tiện của cận như mình là nhiều khi đi thi bạn cho chép bài cũng không thể nhìn thấy được”, Cường chia sẻ.

Nói về tình trạng bệnh của mình, 9x cho biết đã nghĩ đến việc mổ để cải thiện tình trạng của mắt nhưng xác suất thành công quá thấp chỉ 3/10 và tình trạng sau mổ cũng không thể cải thiện nhiều nên Cường quyết định không mổ.

Chân dung 9x Lê Cường
Chân dung 9x Lê Cường

“Mổ rất khó vì độ cận của mình quá nặng và phương pháp mổ kết quả không khả quan khi tỉ lệ cận chỉ cải thiện được 3/10 thế nên mình không mổ”, Cường nói. Được biết, bài viết hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng.

Theo Dantri.com

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận