Những vòng ôm không khoảng cách

GD&TĐ - Tại Hà Nội, Free Hugs Vietnam - Hanoi vừa tổ chức Ngày hội ôm Quốc tế tại Trung tâm Thương mại Vincom với sự tham gia của hơn 300 bạn trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày hội Ôm Quốc tế - International Free Hugs Day (IFHD) là sự kiện thường niên mà Free Hugs Vietnam được tổ chức vào Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 7 hằng năm. Đặc biệt, IFHD 2014 được tổ chức đồng thời ở 3 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Nha Trang.

Xóa tan cảm giác ngại ngùng, các bạn trẻ đã không ngần ngại trao tặng những chiếc ôm yêu thương. Không chỉ dừng lại ở đó, tinh thần của “free hugs” đã được lan rộng đến mọi đối tượng trong xã hội, không phân biệt khoảng cách: từ những bạn tình nguyện viên nhiệt huyết cho đến người già, trẻ em, bảo vệ, xe ôm, người đi đường … 

Tất cả đều sẵn sàng dừng lại để trao tặng nhau những chiếc ôm không khoảng cách với những nụ cười tươi vui của niềm hạnh phúc.

Nhiều cụ già đã không giấu được niềm vui vì đây là lần đầu tiên được người lạ ôm, niềm vui được nhân đôi và nỗi buồn dần tan biến.

LGBT, hay GLBT, là từ viết tắt của cụm từ lesbian, gay, bisexual và transgender/transsexual people (những người đồng tính nữngười đồng tính namsong tính luyến áihoán tính/chuyển đổi giới tính) trong tiếng Anh

Trong cách dùng hiện nay, LGBT muốn nói đến sự đa dạng trong tình dục và giới tính và đôi khi được dùng để chỉ người không phải là dị tính luyến ái hơn là chỉ những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính luyến ái hoặc chuyển đổi giới tính một cách rõ ràng. 

Thuật ngữ này đã được chấp nhận bởi đa số trong cộng đồng LGBT và thông tin đại chúng ở hầu hết các nước nói tiếng Anh.

Theo Wikipedia

 

Song song với mục đích lan tỏa yêu thương không giới hạn, IFHD năm nay còn hướng đến cộng đồng LGBT như một thông điệp “tôn vinh sự đa dạng”. 

Với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu xã hội kinh tế và môi trường ISEE, những hình ảnh đời thường về cuộc sống LGBT đã được triển lãm trong khuôn khổ chương trình.

 

Thông qua đó, Free Hugs Hanoi hi vọng xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn và thiện cảm hơn về cộng đồng này.

Với thông điệp chính của mình, 2 màu bóng bay chủ đạo cam – trắng của Free Hugs Hanoi đã được tất cả những bạn tình nguyện viên và những người tham gia thả lên bầu trời. 

Hi vọng yêu thương không chỉ dừng lại ở những chiếc ôm và hơn thế nữa sẽ được lan tỏa rộng khắp đến tất cả mọi người.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận