Những nụ cười có sức lay động hàng triệu trái tim

Bức ảnh anh lính cứu hỏa ăn tạm chiếc bánh mì, cha nghèo cho con tật nguyền ăn kem... khiến đông đảo bạn trẻ thổn thức.
nhung-nu-cuoi-co-suc-lay-dong-hang-trieu-trai-tim

Mới đây, hình ảnh giản dị của anh lính cứu hỏa đang ăn tạm chiếc bánh mì chống đói để tiếp tục thực hiện công việc cứu người trong vụ cháy lớn ở chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) vào tối ngày 11/10 nhanh chóng nhận được sự yêu mến của cộng đồng. Đa số mọi người đều thể hiện sự khâm phục, trân trọng người lính cứu hỏa đã hết mình làm nhiệm vụ.

nhung-nu-cuoi-co-suc-lay-dong-hang-trieu-trai-tim-1

Dù mệt mỏi nhưng các anh vẫn luôn mỉm cười sau khi làm xong nhiệm vụ cứu hỏa. Trên khuôn mặt nhem nhuốc, nụ cười ấy vẫn tỏa sáng.

nhung-nu-cuoi-co-suc-lay-dong-hang-trieu-trai-tim-2

Cũng trong tháng 9, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc của một cặp cha con tại hồ Thiền Quang khiến nhiều người xúc động. Người cha với khuôn mặt khắc khổ, đi đôi dép tổ ong ngả vàng tay cầm que kem đón lấy nụ hôn của đứa con tật nguyền. Bức ảnh nhanh chóng tạo nên nhiều cảm xúc cho người xem. Ảnh: KTS Phạm Tuấn Anh.

nhung-nu-cuoi-co-suc-lay-dong-hang-trieu-trai-tim-3

Dù khắc khổ nhưng trên gương mặt của người cha vẫn ánh lên nụ cười, niềm vui, niềm hạnh phúc khi được chăm chút cho đứa con trai.

nhung-nu-cuoi-co-suc-lay-dong-hang-trieu-trai-tim-4

Trong dịp Trung thu vừa qua, loạt ảnh về cảm xúc của người vô gia cư khi nhận được quà khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Người đàn ông với trang phục rách rưới sống ở gầm bãi rác đã "vừa khóc vừa cười" khi nhận được hộp bánh Trung thu. Nụ cười vui hết cỡ xen lẫn nước mắt đã thu hút sự quan tâm của độc giả.

nhung-nu-cuoi-co-suc-lay-dong-hang-trieu-trai-tim-5

"Biếu ông mấy gói mỳ ông nhận. Nhưng tặng bánh ông lại không nhận. Nói mãi ông mới nhận. Cười rất tươi xong ông nghèn nghẹn: 'Cả đời tôi chưa bao giờ được nhận bánh Trung thu. Tôi xin'", anh Đình Hồng, tác giả loạt ảnh kể lại. Dù chỉ là hộp bánh nhưng nó như liều thuốc tinh thần khiến người vô gia cư hạnh phúc. Sau khi đăng tải hình ảnh, nhiều người cảm thấy ấm á và thương cảm người đàn ông đã có tuổi vẫn phải lăn lội kiếm sống này

 

Theo Vnexpress

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận