rssheader

22/10/2020

Những nam sinh trường quân đội gây sốt vì quá điển trai

08/10/2019, 08:18 GMT+07 | Trẻ
Nguyễn Đình Linh sinh năm 1999 đến từ Nghệ An. Nguyễn Đình Linh sinh năm 1999 đến từ Nghệ An.

Nguyễn Phan Hoàng Tuấn (sinh năm 1997), đang là sinh viên năm thứ 5 khoa Dược, Học viện Quân Y. Hoàng Tuấn từng học chuyên Toán 2, THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ và giành nhiều giải cao trong kỳ thi HSG cấp huyện, tỉnh môn Toán.

Hoàng Tuấn cho hay môi trường ở Học viện Quân y khá khắc nghiệt, đặc biệt khi bước vào kỳ thi. Tuấn kể, một kỳ học kéo dài 5 tháng thì có đến 3 tháng là thi.

Năm 2016 và 2018, Hoàng Tuấn được nhận bằng khen của Học viện vì đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua của trường.

Ngoài thời gian học, Hoàng Tuấn tham gia các hoạt động tình nguyện. Nam sinh đang cùng bạn khởi nghiệp với studio chụp ảnh kỷ yếu. Những kỹ năng có được ngoài việc học tập giúp Tuấn thêm tự tin, trải nghiệm nhiều điều mới và hoàn thiện bản thân hơn.

Nguyễn Đình Linh sinh năm 1999 đến từ Nghệ An, đang là sinh viên ngành Y Đa khoa của hệ quân sự tại Học viện Quân y Hà Nội.

Đình Linh cho hay cậu chọn ngành y vì mong muốn được chữa bệnh cứu người. Quân đội là một môi trường khắc nghiệt vì không chỉ học chuyên môn, học viên còn học và sinh hoạt theo chế độ quân đội.

Theo Đình Linh, sinh viên trường y cần 7 phần chăm và 3 phần thông minh, phải tốn thời gian lớn để có thể vượt qua mùa thi.

Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1999, Phú Thọ) là học viên năm 3 ngành Xây dựng dân dụng, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Hà Nội.

Văn Hà hiện là Phó chủ nhiệm CLB guitar của trường. Cậu cũng là thành viên hoạt động năng nổ trong các câu CLB tình nguyện, hiến máu, đam mê nhiếp ảnh.

Trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Hà có gần 11.000 lượt theo dõi. 9X thích chụp ảnh và năng nổ than gia các hoạt động ngoại khóa của trường.

Theo zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm